Back to Question Center
0

Cách thay đổi kích thước mọi hình ảnh trên blog để phù hợp với thử nghiệm Google Page Speed? Công cụ dòng lệnh Đối với WordPress về Chia Semalt

1 answers:

Tôi muốn tối ưu hóa thời gian tải của trang web có trên 1200 trang. Trang web được xây dựng bằng Semalt và có rất nhiều bài đăng. Tôi đã cải thiện kích thước hình ảnh của các trang. Điều gì sẽ là cách nhanh nhất để giảm kích thước hình ảnh của hình ảnh trong các bài đăng trên blog? Ý tưởng tôi nhận được là sử dụng một phần mềm thay đổi kích thước trên thư mục / tải lên Source .

February 11, 2018

Công cụ dòng lệnh

Nếu bạn có máy tính Linux và quyền truy cập SSH, hãy thử xử lý hàng loạt các ảnh trên trang web bằng một số tiện ích dòng lệnh. Đây là những phần mềm rất nhanh và miễn phí. Đối với những ví dụ này tôi giả sử một Ubuntu 16. 04, nhưng chúng cũng hoạt động tốt (với các điều chỉnh nhỏ) trên các phiên bản và phân phối khác.

Đầu tiên thực hiện sao lưu

Bắt đầu bằng cách tạo một thư mục 'sao lưu dự phòng' ở thư mục gốc của người dùng / home:

  mkdir / home / "$ USER" / sao lưu 

Bây giờ sao lưu thư mục hình ảnh của bạn. Lệnh này sẽ tạo ra một tập tin nén của thư mục với ngày hôm nay trong tên file:

  tar czf / home / "$ USER" / bản sao lưu / trang web-ảnh - $ (date '+% Y-% m-% d'). tgz -C / PATH / TO / HÌNH ẢNH / DANH BẠ /.  

(Đừng quên không gian ở cuối theo sau là một ". "và thay đổi" PATH / TO / IMAGES / DIRECTORY "sang thư mục hình ảnh thực của bạn. )

Để khôi phục lại sau nếu mọi thứ sai sử dụng lệnh này:

  tar xvzf / home / "$ USER" / sao lưu / BACKUP-FILE-NAME. tgz -C / PATH / TO / HÌNH ẢNH / DANH BẠ / 

(Thay đổi "BACKUP-FILE-NAME. tgz "để khớp tên tập tin thực và thay đổi" PATH / TO / IMAGES / DIRECTORY "sang thư mục hình ảnh thực của bạn. )

Kích thước hình ảnh

Thay đổi kích thước kích thước hình ảnh dễ dàng bằng lệnh 'mogrify' đi kèm với gói imagemagick . Sử dụng lệnh apt install imagemagick để cài đặt nó. Để định cỡ tất cả các ảnh JPEG trong một thư mục và các thư mục con của nó thành tối đa 1000 by 1000 pixelstry lệnh này:

  cd / PATH / TO / HÌNH ẢNH / Thư mục /
tìm -type f -name "*. jpg "-xec mogrify -cửa kích thước 1000x1000 {} \; 

Nếu 1000 điểm ảnh quá lớn hoặc nhỏ cho bạn, chỉ cần thay đổi giá trị '1000x1000' trên thành 500x500 hoặc bất cứ điều gì bạn thích. Nếu bạn có hình ảnh với . jpeg thay vì . jpg sau đó chỉnh sửa phần đó của lệnh cũng như.

Chất lượng hình ảnh và siêu dữ liệu

Bạn có thể nhanh chóng tối ưu hóa kích thước tệp hình ảnh JPEG bằng tiện ích jpegoptim . Sử dụng lệnh apt install jpegoptim để cài đặt nó. Lệnh này sẽ đệ quy giảm chất lượng hình ảnh xuống 80% và loại bỏ tất cả siêu dữ liệu hình ảnh.

  cd / PATH / TO / HÌNH ẢNH / Thư mục /
tìm -type f -name "*. jpg "-exec jpegoptim --max = 80 --totals --strip-all {} \; 

Các lựa chọn khác

Bạn có thể tự động hoá một số điều nêu trên nếu bạn sử dụng Máy chủ HTTP Apache với mô-đun Google Page . Điều này vượt xa việc tối ưu hóa hình ảnh, nhưng bạn có thể tải xuống và cài đặt nó bằng một đường kẻ (root) này:

  cd / tmp && wget https: // dl-ssl. Google. com / dl / linux / direct / mod-pagepeed-stable_current_amd64. deb && dpkg -i mod-pagepeed- *. deb && apt-get -f install 

Dành cho WordPress về Shared Hosting

Đối với trang WordPress của bạn, bạn có thể sử dụng một plugin tối ưu hóa ví dụ như . Tôi không có bất kỳ kinh nghiệm với WordPress nhưng tìm kiếm các trang plugins của họ cho " tối ưu hóa hình ảnh " trả về nhiều kết quả. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn đang chia sẻ lưu trữ và không thể cài đặt phần mềm (hoặc không có quyền truy cập SSH).

Nếu bạn cần thay đổi kích cỡ tất cả các hình ảnh, tôi nghĩ bạn nên thay đổi kích thước hình ảnh trong WordPress hoặc thêm một hình mới với chức năng add_image_size

.

Sau đó, bạn cần phải tạo lại tất cả hình thu nhỏ / hình ảnh. Bạn có thể làm điều này bằng plugin WordPress này: https: // wordpress. org / plugins / regenerate-thumbnails /

Cuối cùng, bạn nên sử dụng một plugin tối ưu hóa hình ảnh. Tôi thích TinyPNG nhưng nếu bạn muốn một cái gì đó để sử dụng miễn phí EWW Image Optimization.