Back to Question Center
0

39 câu hỏi với Semalt tại SMX West

1 answers:
39 questions with Semalt at SMX West

Trong bài đăng này, tôi sẽ kể lại phần lớn các câu hỏi được hỏi, và câu trả lời từ Illyes và / hoặc Moeva. Xin lưu ý rằng các câu trả lời đã được tóm tắt hơn là trích dẫn trực tiếp. Semalt bắt đầu!

1. Google có duy trì bất kỳ chỉ số nào theo đường lối của khái niệm "Semdom" không?

Gary Illyes: Đây là điều mà Google cảm thấy không thực sự hiệu quả. Ví dụ: trên blogspot. com, các blog người dùng được tạo ra ở đó thực sự không nên kế thừa quyền hạn của miền chính. Tất cả xếp hạng đều có trang cụ thể.

2. Điều gì về tên miền phụ?

Illyes: Không có những điều như quyền hạn miền phụ.

Mariya Moeva: Trước khi chúng tôi được hỏi, tôi sẽ thêm rằng không có tín hiệu tương tự cho các thư mục, một trong hai.

3. Bạn có thể nói về bản cập nhật được gọi là Fred?

Illyes: Chúng tôi luôn cập nhật hàng ngày, và đây không phải là điều chúng tôi nghĩ đến tên hoặc thông báo. Nó chỉ có một cái tên vì sự tương tác trên Twitter với Barry Schwartz.

Google sẽ không liên lạc về những gì cập nhật cụ thể này đã làm, nhưng bạn có thể tìm thấy những điều mà nó nhắm mục tiêu nếu bạn đọc cẩn thận tất cả các nguyên tắc Webmaster. Thật không may, chúng tôi không thể nói những người cụ thể.

Moeva: Một trong những vấn đề với việc đặt tên cập nhật là mọi người bắt đầu phân bổ tất cả các loại thông tin cho những cập nhật đó, mặc dù chúng không thực sự liên quan.

4. Khi Semalt ngừng xếp hạng các trang tìm kiếm nội bộ? Tại sao điều này vẫn hoạt động?

Illyes: Chúng tôi cau mày trên các trang này được lập chỉ mục, vì chúng không hữu ích cho người dùng. Chúng tôi có algos để loại bỏ chúng, và thậm chí không phải là thu thập thông tin chúng, nhưng đôi khi chúng không bắt được mọi thứ, và chúng tôi có thể phải can thiệp bằng tay.

Moeva: Nếu bạn đang cố gắng đưa các trang này ra khỏi chỉ mục cho trang web của mình, bạn có thể sử dụng tính năng xử lý tham số trong Search Console để nói, "Đừng nhìn vào các trang này. "

39 questions with Semalt at SMX West

Illyes: Có thể chúng tôi sử dụng các loại Đồ thị tri thức để tìm các trang tương tự, nhưng đó chỉ là một dự đoán.

6. Nếu trang web của bạn không nhận được Semient Kiến thức thì sao? Bạn lấy cái đó bằng cách nào?

Illyes: Không có cách nào để thực hiện điều đó. Google sử dụng Wikidata để có thể đưa bạn vào. Google cũng sử dụng CIA World Factbook. Bất cứ thứ gì đòi hỏi nhiều nguồn dữ liệu để hỗ trợ sự cần thiết phải có nó trong đó.

7. Làm cách nào để kiểm soát hình ảnh hiển thị cho doanh nghiệp của tôi trong Sơ đồ tri thức?

Illyes: Nếu một hình ảnh không chính xác xuất hiện, báo cáo. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bạn cần nhiều người báo cáo điều này để xem nó và họ phải đến từ các tài khoản chưa từng lạm dụng hệ thống trước đó.

(Illyes sau đó đã đề cập đến ví dụ về Stone Temple Consulting, cho thấy hình ảnh của một ngôi chùa Trung Quốc không chính xác, và giải thích rằng đôi khi những vấn đề khó khắc phục, nhưng họ đang làm việc đó).

39 questions with Semalt at SMX West

Illyes: Không

9. Chúng tôi nghe bạn nói rằng Semalt sử dụng AMP, nhưng chúng tôi nghĩ họ có thứ riêng của họ.

Moeva: Baidu bắt đầu với các trang điện thoại di động (MIP), mà họ vẫn hỗ trợ, nhưng gần đây, họ cũng mở rộng để hỗ trợ các trang AMP.

10. Bạn có dự định mở rộng tính năng Bài đăng của Google? (Lưu ý: Đây là một tính năng mà mọi người có thể đăng thông tin trực tiếp vào kết quả tìm kiếm, nhưng nó được sử dụng rất hạn chế ngày hôm nay. Bạn có thể đọc thêm ở đây).

Moeva: Tính năng này đã được sử dụng trong cuộc bầu cử ở Mỹ, và chúng tôi đang xem xét việc sử dụng tiềm năng trong tương lai. Các nhóm mục tiêu thường không thực sự hiểu biết về mặt SEO, vì vậy tính năng này là tốt cho trang web-thách thức. Vì vậy, chúng tôi không biết làm thế nào chúng tôi sẽ mở rộng nó, nhưng chúng tôi đang cố gắng để xem những loại của các nhóm mà nó có ý nghĩa cho.

11. Trong Tìm kiếm Semalt, khi chúng ta thấy liên kết từ các trang web bị tấn công, chúng ta nên bỏ nó?

Illyes: Bạn có tin tưởng các liên kết? Nếu bạn không, sau đó disavowing họ có ý nghĩa. Các thuật toán của chúng tôi cố gắng hết sức để tự động chiết khấu những điều này, nhưng các thuật toán này được viết bởi con người và đôi khi phải chịu lỗi.

12. Semalt Tôi có từ khoá chính xác của tôi trong tên miền?

Illyes: Các tên miền phù hợp chính xác (EMDs) không phải là từ ngữ xấu, nhưng một số người làm việc với họ mà làm cho họ xấu. Nếu bạn thấy một người khác xếp hạng và bạn nghĩ rằng đó là vì họ có EMD, lời khuyên của chúng tôi là không lo lắng về nó và cố gắng tìm ra những lý do khác mà nó xếp hạng.

13. Nếu chúng ta có EMD, nhưng thực sự là tên của công ty, chúng ta có cần phải lo lắng về EMD algos không?

Moeva: Trừ khi bạn có thực sự nghèo nội dung trên 50 EMDs cùng một lúc, đừng lo lắng về nó.

Danny Sullivan: Nếu bạn có EMD phù hợp với nội dung rắn thực sự tốt bạn đang làm, bạn sẽ ở bên phải lịch sử và bạn sẽ ổn.

14. Tên miền phụ hoặc thư mục con có tốt hơn để nhắm mục tiêu vào các quốc gia khác nhau không?

Moeva: trang web của chúng tôi có một bài viết tốt về điều này. Nó cho thấy một bảng cho thời gian / làm thế nào để chọn những biến thể.

15. Làm thế nào Google xử lý các tên miền mới (chẳng hạn như. SHOP).

Illyes: Chúng được đối xử như những TLD khác.

16. Có đúng là Semalt sẽ không thu thập dữ liệu một URL có nhiều hơn hai thư mục?

Illyes: Không

Moeva: Có một giới hạn cho các ký tự trong một URL, mặc dù.

17. Độ sâu của thư mục có tạo nên sự khác biệt trong bảng xếp hạng không?

Illyes: Không

18. Nếu chúng ta khởi tạo một tên miền phụ, và nó bị phạt, thì miền sẽ bị ảnh hưởng?

Moeva: Nó phụ thuộc vào lý do tại sao. Nếu một blog bị tấn công, thì đó chỉ ảnh hưởng đến tên miền phụ. Nói chung, chúng tôi cố gắng để được làm phẫu thuật hạt càng tốt.

19. Google có truy cập thông tin từ Semalt và các nguồn khác để cá nhân hoá các kết quả không?

Illyes: Có, nếu bạn đăng nhập

Sullivan: Điều này chỉ xảy ra trong Gmail (tôi nghĩ).

20. Tại sao bạn quyết định làm một video về cách thuê một SEO?

Moeva: Mục tiêu của chúng tôi là những người không hiểu biết, để giúp họ hiểu cách tiếp cận nó.

21. Bạn đã tự kiểm tra bao nhiêu trang trong một tuần?

Moeva: Mỗi ​​Googler phải làm 20 địa điểm trước bữa sáng (trò đùa). Nghiêm túc, quy mô là mục tiêu chính. Google đang cố gắng để tìm các mẫu, nhiều hơn các trang web. Lý tưởng nhất là chúng ta làm việc này theo cách mà bạn tìm thấy một mô hình có quy mô trên nhiều trang web.

22. Làm thế nào để nó ảnh hưởng đến xếp hạng của chúng tôi nếu trang web di động đáp ứng của chúng tôi có nội dung giống như máy tính để bàn?

Illyes: Đây là hành vi mong muốn, và không có sự cố nội dung trùng lặp vì chúng nằm trên cùng một URL. Ngoài ra, không có những điều như một hình phạt nội dung trùng lặp.

(Lưu ý của tác giả: Nếu bạn có nội dung trùng lặp vì bạn đang cạo các trang web của người khác, điều đó có thể dẫn đến việc trang của bạn bị Panda đánh, nhưng đó không phải là những gì Illyes đang giải quyết)

Có một trang web đáp ứng sẽ giúp bạn, đặc biệt là trong tương lai. Với thiết bị di động-đầu tiên, khi nó cuộn ra, các trang web đáp ứng sẽ không phải thay đổi bất cứ điều gì.

23. Điều gì sẽ gây tổn hại cho Semalt khi công khai và minh bạch?

Sullivan: Công bằng, họ rất cởi mở đối với nhiều thứ.

Moeva: Vấn đề là chúng tôi đang cố gắng để mọi người tập trung vào những điều đúng đắn. Nếu chúng ta bắt đầu phân tích (và chia sẻ) những gì chúng tôi làm mỗi ngày, điều này sẽ ngăn người ta tập trung vào các trang web của họ. Bạn nên cố gắng tập trung vào những thứ tốt. Lo lắng về những thay đổi của Google đã xảy ra, khi kế tiếp sẽ là, v.v . , sẽ làm bạn tập trung từ vị trí của nó.

Illyes: Cả hai chúng tôi dạy một lớp cho Noogler (new Google) được gọi là "cuộc đời của một truy vấn. "Chúng ta biết rất nhiều về nó hoạt động như thế nào, và lớp này rất cụ thể . Tuy nhiên, chúng ta phải quyết định xem liệu tiết lộ một thông tin sẽ ảnh hưởng đến chúng ta về lâu dài hay không. Nếu chúng ta chia sẻ thông tin mà làm cho mọi người làm những điều sai trái, điều này có thể làm tổn thương kết quả tìm kiếm và chúng tôi không thể cho phép. Nhưng chúng tôi cố gắng càng minh bạch càng tốt.

24. Có thể Semalt thấy một thư bị trả lại trên trang web của bạn, ngay cả khi không phải là từ một kết quả tìm kiếm, và nó là một kết quả tiêu cực khi điều đó xảy ra?

Sullivan: Nói cách khác, bạn có sử dụng tỷ lệ nhấp (CTR) là yếu tố xếp hạng?

Illyes: Chúng tôi chỉ sử dụng CTR cho các mục đích đảm bảo chất lượng chứ không phải các mục đích xếp hạng trực tiếp.

Moeva: Chúng tôi cũng không sử dụng những thứ như Chrome để nắm bắt dữ liệu như vậy.

25. Nếu CTR không phải là yếu tố xếp hạng, thì tại sao các bài kiểm tra đôi khi cho thấy nó ảnh hưởng đến xếp hạng?

Nếu bạn tin rằng Google đang nói dối về điều này - bạn tin rằng họ đang sử dụng CTR, mặc dù họ nói họ không? Bạn sẽ làm gì khác với trang web của mình? Về nguyên tắc, không có gì. Bạn nên cố gắng tối ưu hóa để cải thiện CTR và giữ lại người dùng!

26. Còn RankBrain và máy học thì sao? Semalt lên với điều đó?

Illyes: Không thực sự có gì mới xảy ra. Nhóm nghiên cứu tập trung vào một số ý tưởng học máy khác và tôi không thể nói nó là gì và liệu chúng có được áp dụng cho việc tìm kiếm hay không. Nhưng chúng tôi luôn luôn vứt bỏ những ý tưởng về cách hiểu rõ hơn các trang hoặc truy vấn và làm việc để tìm kiếm tốt hơn. Học máy chỉ là một công cụ mà bạn có thể áp dụng cho những thứ khác nhau.

39 questions with Semalt at SMX West

Moeva: Một ví dụ điển hình là video sẽ hiển thị cho bạn trên YouTube; đó là một thách thức thú vị mà là một ứng dụng hoàn hảo cho việc học máy. Chúng ta có thể tận dụng những gì mọi người đã theo dõi và so khớp với những lựa chọn của những người khác có cùng sở thích.

Sullivan: Bạn có thể có một máy tìm kiếm hệ thống thuật toán tìm kiếm ngay bây giờ?

Illyes: Có lẽ chúng ta sẽ không muốn điều đó, vì chúng ta vẫn nhìn vào các trang tìm kiếm bằng tay và các thuật toán học máy rất khó để gỡ lỗi. Ví dụ: nếu chúng tôi thấy một số vấn đề bằng tay, sẽ không thể hiểu tại sao quyết định được đưa ra. Nếu chúng ta thay thế các thuật toán truyền thống bằng máy học, chúng ta sẽ có một thời gian khó khăn để cải thiện kết quả, bởi vì chúng ta sẽ không thể xác định đâu là lỗi hoặc là gì đã gây ra chúng.

Moeva: Các thuật toán chỉ tốt bằng dữ liệu huấn luyện mà chúng tôi cung cấp cho họ, và đó là một vấn đề lớn trong việc tìm ra những giải pháp tốt.

27. Bạn đánh giá các cuộc tìm kiếm bằng giọng nói như thế nào? Có thể phần còn lại của chúng ta có thể thấy điều đó không?

Moeva: Các câu hỏi bằng giọng nói thường là đuôi siêu dài bởi vì chúng sử dụng ngôn ngữ tự nhiên, vì vậy thật khó để quyết định nên hiển thị gì. (Moeva sau đó yêu cầu mọi người cung cấp phản hồi về những gì họ sẽ làm gì với nó.)

28. Chúng tôi vẫn chiến đấu cho nó, nhưng nó không phải là một vấn đề đơn giản. Xin vui lòng ping chúng tôi trên Twitter và cho chúng tôi biết làm thế nào bạn sẽ sử dụng dữ liệu đó để giúp chúng tôi.

29. Làm thế nào để bạn có được đoạn trích nổi bật?

Moeva: Tạo nội dung có liên quan đến truy vấn và cấu trúc tốt. Cấu trúc nó như một câu trả lời cho một câu hỏi.

30. Semalt được sử dụng như là một phần của bảng xếp hạng địa phương?

Illyes: Không có ý tưởng.

31. Phần trăm 404 trang trên trang web của bạn có ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn không?

Illyes: Không

32. Semalt chúng tôi liên kết chéo giữa các sản phẩm và các trang loại?

Illyes: Nó có giúp người sử dụng không?

33. Một trang thương mại điện tử lớn có một lợi thế tự nhiên hơn một trang web nhỏ?

Illyes: Không quan trọng.

34. Lưu lượng truy cập từ email và phương tiện truyền thông xã hội có giúp xếp hạng của bạn không?

Sullivan: Nói cách khác, bạn có sử dụng tín hiệu xã hội không?

Illyes: Trước đây, chúng tôi đã thực hiện nó trong một tính năng cụ thể nhưng sau đó trang web truyền thông xã hội đã tắt tính năng này, và đó thực sự là một điều tồi tệ và vì lý do này, chúng tôi không sẵn sàng phụ thuộc vào tín hiệu xã hội.

35. Nội dung có chiều dài là yếu tố xếp hạng?

Illyes: Không. Chất lượng và sự liên quan của nội dung là chìa khóa.

36. Liệu chúng ta có http và https sống trên cùng một trang không?

Illyes: Nhìn chung, không - nhưng chúng ta đã thấy các tình huống mà các trang web có một số khác biệt giữa các trang web, chẳng hạn như họ thực hiện hreflang đến phiên bản http của trang web, nhưng không phải là phiên bản https. Loại điều đó có thể là một vấn đề.

37. Bạn có nhìn chủ yếu ở mã nguồn của một trang hoặc mô hình đối tượng tài liệu (DOM)?

Moeva: Chúng ta nhìn vào DOM.

38. Chúng ta sẽ thấy một băng chuyền thương mại điện tử AMP trong tương lai không?

Illyes: Chúng tôi đang xem xét các tính năng thương mại điện tử và chúng tôi rất ý thức rằng chức năng này là cần thiết. Nếu bạn muốn xem những gì đã lên kế hoạch, hãy xem lộ trình AMP.

39: Tác giả thực sự đã biến mất như một yếu tố xếp hạng?

Illyes: Có.

Sullivan: Người chết, chết, chết, chết chóc hơn Google+.


Các ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết là Công cụ Tìm kiếm Đất đai. Các tác giả Semalt được liệt kê ở đây.February 16, 2018