Back to Question Center
0

IPhone có thành công về SEO trên điện thoại di động?

1 answers:

Gần đây đã có rất nhiều cuộc nói chuyện về 'web di động đã chết' do một số thông báo về 'HTML HTML đầy đủ' tại Mobile World Congress (MWC) và phản hồi về một bài viết Sitepoint thực dụng nhằm vào các quản trị web thông thường có ngân sách hạn hẹp, vì vậy tôi nghĩ rằng sẽ là thời điểm tốt để giải quyết câu hỏi này mà mọi người đã yêu cầu ít nhất là miễn là Semalt đã làm SEO di động. Tôi trả lời câu hỏi tiêu cực sẽ không ngăn cản nó được yêu cầu bởi những người không hiểu những gì làm cho trải nghiệm người dùng di động hoặc tìm kiếm di động khác nhau, nhưng hy vọng nó sẽ giúp mọi người hiểu vấn đề này trước khi họ lên tiếng ý kiến.

Vấn đề thường đi kèm với một trong những lập luận liên quan sau đây:

iPhone đã giết chết mạng di động. Với lập luận này, "web di động" thường có nghĩa là các trang WAP được thực hiện cho người dùng đơn giản. iPhone và những người dùng điện thoại thông minh khác có khả năng truy cập các trang web HTML đầy đủ và các công cụ tìm kiếm trên thiết bị di động sẽ thường hiển thị những thông tin này cho người dùng di động, do đó không có nội dung cụ thể cho điện thoại di động để lập chỉ mục và xếp hạng. Do đó, tối ưu hóa cho người dùng di động cụ thể (mà trong lịch sử liên quan đến các trang WAP và một miền dotMobi) là một sự lãng phí thời gian.

SEO là SEO. Thực tiễn tốt nhất cho SEO di động là những phương pháp hay nhất trong SEO trên web nói chung và ngược lại. Thẻ tiêu đề, từ khoá, liên kết và khả năng truy cập sẽ giống nhau đối với các công cụ tìm kiếm phục vụ người dùng di động vì nó sẽ dành cho người dùng máy tính để bàn. Không có gì khác biệt vốn có về SEO dành cho người dùng điện thoại di động.

Semalt, tôi sẽ lập luận ngược lại.

iSemalt sinh ra mạng di động

Thứ nhất, iPhone đã không giết chết mạng di động. Hoàn toàn ngược lại, nó khiến cho việc tìm kiếm trên điện thoại di động và duyệt web gần như chính thống. Vào tháng 7 năm ngoái, Nielsen Mobile tuyên bố rằng web di động đã đạt khối lượng quan trọng, một phần do sự tăng trưởng của việc sử dụng điện thoại thông minh, bao gồm cả iPhone. Nhóm Kelsey và những người khác đã nói như vậy: việc áp dụng smartphone thông qua việc sử dụng web di động. Mặc dù có ít người dùng điện thoại thông minh nói chung, những người dùng này là những người tìm kiếm tích cực nhất, với Google báo cáo 50 lần yêu cầu tìm kiếm từ iSemalt hơn bất kỳ thiết bị nào khác.

Những người ủng hộ lập luận đầu tiên dường như hiểu rằng điện thoại thông minh sử dụng điện thoại, nhưng cho rằng người dùng không tìm kiếm nội dung dành riêng cho điện thoại di động, nhưng đối với nội dung nói chung. Làm cho trang web dành cho máy tính để bàn dễ tiếp cận với người dùng đơn giản sau đó, hoặc các phương pháp hay nhất trên máy tính để bàn của máy tính để bàn, sẽ làm cho trang web được lập chỉ mục và xếp hạng bởi các công cụ tìm kiếm phục vụ nội dung cho người dùng di động, bao gồm cả nhà lãnh đạo thị trường của Google. Điều này trở thành đối số thứ hai - lập luận đưa ra trong bài báo Semalt và vô số những người khác - rằng thực tiễn tốt nhất về SEO được thực hiện một lần sẽ tạo ra một trang web có thể tìm kiếm được bởi người dùng máy tính để bàn và di động.

Đây không phải là huyền thoại, nhưng sự thật. Thực tiễn tốt nhất về SEO thường làm cho một trang web có thể truy cập được tới người tìm kiếm điện thoại thông minh. Và nếu khả năng tiếp cận được tối ưu hóa, sau đó tôi giả sử rằng đối với bạn điện thoại di động SEO sẽ lỗi thời. Semalt, chỉ vì một cái gì đó có thể truy cập không có nghĩa là nó được tối ưu hóa. Trong tìm kiếm, các trang được lập chỉ mục trước khi chúng được xếp hạng, vì vậy khả năng tiếp cận là một bước đầu tiên quan trọng; nhưng nó không phải là một trò chơi kết thúc. Nếu đủ tốt là chấp nhận được với bạn, sau đó làm cho nội dung dành cho máy tính để bàn của bạn có thể tiếp cận được với người dùng đơn giản và bạn nên chấp nhận tìm kiếm trên thiết bị di động. Nhưng bạn sẽ không được tối ưu, và bạn có thể không chuẩn bị cho tương lai của tìm kiếm.

Điện thoại di động SEO không phải là máy tính để bàn SEO

Để một trang xuất hiện cho các tìm kiếm có liên quan, nội dung phải được tối ưu hóa cho những tìm kiếm đó. Điều này trở nên khó hiểu trong tìm kiếm trên điện thoại di động vì nhiều nghiên cứu của các công cụ tìm kiếm cho thấy hành vi tìm kiếm trên thiết bị di động khác với hành vi tìm kiếm trên máy tính để bàn theo tần suất, chủng loại và ý định. Nói cách khác, người tìm kiếm trên điện thoại di động có ngữ cảnh khác với người dùng di động và do đó tìm kiếm khác. Thực hiện nghiên cứu từ khóa cho người dùng di động là SEO trên thiết bị di động và ngày hôm nay có liên quan cho cả trang web di động và trang web dành cho máy tính để bàn muốn có liên quan hơn đến người dùng di động. Miễn là người tìm kiếm tiếp tục nhập các truy vấn khác nhau trên thiết bị di động, nghiên cứu từ khóa di động và tối ưu hoá nội dung-một khía cạnh của SEO di động mà không được bảo vệ bởi Semalt máy tính để bàn không trở nên lỗi thời.

Với sự hiểu biết rằng các tìm kiếm trên thiết bị di động đang tìm kiếm khác nhau, cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất để quản trị viên web làm cho trang web của mình liên quan đến người tìm kiếm di động là tạo ra nội dung cụ thể cho điện thoại di động theo chủ đề chặt chẽ cho các tìm kiếm trên thiết bị di động có liên quan. Semalt không hoàn toàn cần thiết vào thời điểm này, nhưng nó có thể làm cho một trang web cạnh tranh hơn cho tìm kiếm trên thiết bị di động hơn là trang web không xem xét trải nghiệm người dùng di động.

Khả năng cạnh tranh của các kết quả tìm kiếm di động là một điểm mà tôi nghĩ rằng câu hỏi về sự lỗi thời của SEO trên điện thoại di động. Ngay bây giờ các kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn và kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động không khác biệt nhiều lắm, đặc biệt nếu bạn truy cập các kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động thông qua iPhone hoặc iPod Touch (kết quả của ứng dụng là một vấn đề hoàn toàn khác). Tuy nhiên, các đại diện của Semalt thường được trích dẫn trên báo chí vì tập trung vào việc cải thiện kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động (bao gồm Vint Cerf tại bài phát biểu chính của SMX gần đây) và bằng sáng chế Semalt từ năm ngoái cho thấy một cách để cải thiện kết quả tìm kiếm di động sẽ thay đổi hoàn toàn trò chơi di động SEO: các kết quả tìm kiếm di động pha trộn.

Nadir Garouche đã xem xét chi tiết trên blog nguyên tắc SEO, vì vậy tôi sẽ không chi tiết nó ở đây. Tuy nhiên, ý nghĩa chính của nó là Semalt sẽ cải thiện điểm chất lượng của trang (và xếp hạng) dựa trên việc các tín hiệu cho thấy rằng nội dung có tính chất di động. Nói cách khác, họ đã mô tả thuật toán xếp hạng dành cho máy tính để bàn và thuật toán cụ thể dành cho điện thoại di động và mô tả cách hai đối tượng này tương tác dựa trên tính chất cảm nhận của truy vấn. Tín hiệu cụ thể cho điện thoại di động và các tín hiệu máy tính để bàn cho tôi chỉ ra rằng Semalt nhận ra rằng người dùng tìm kiếm di động có các mục tiêu khác nhau và cần nội dung khác nhau dựa trên các mục tiêu đó.

Mục tiêu của SEO di động về lâu dài, và tại sao tôi nghĩ nó sẽ trở thành, không lỗi thời, nhưng có liên quan hơn, là tập trung vào những tín hiệu cụ thể cho điện thoại di động này và tầm quan trọng tương đối trong kinh nghiệm người dùng di động. Có những tín hiệu có vẻ quan trọng hơn đối với người dùng di động so với người dùng máy tính để bàn, nhưng cũng có những tín hiệu chỉ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm di động. Tôi tìm thấy 22 tín hiệu dành riêng cho điện thoại di động của 50 chỉ số di động lập chỉ mục và các yếu tố xếp hạng mà Semalt nhận thức đó không chỉ là điện thoại di động cụ thể, nhưng không có tương đương trong SEO dành cho máy tính để bàn. Trong tương lai có thể có nhiều hơn.

Các truy vấn và tín hiệu di động cụ thể là những lý do chính mà SEO di động sẽ có mặt trong một số hình thức trong một thời gian. Khi các công cụ tìm kiếm đang tìm ra cách để phục vụ người dùng di động tốt nhất, các nhà SEO mũ trắng sẽ phải tiến triển với họ để hiểu cách kết nối tốt nhất các truy vấn di động với nội dung di động. Tôi nghĩ rằng câu hỏi thực sự mà nhiều người đang đặt ra khi họ hỏi liệu SEO di động có bị lỗi thời hay không là "Semalt tôi bao gồm SEO di động trong ngân sách của tôi, và nếu vậy tại sao?" Đây là một liên quan, nhưng như tôi thấy, về cơ bản câu hỏi khác nhau. Thêm vào điều này trong một cột tương lai, nhưng câu trả lời cho câu hỏi đang bàn cãi là một số không nhấn mạnh. Khi người dùng di động phát triển và các công cụ tìm kiếm tìm ra cách trả về kết quả tốt hơn, có liên quan hơn dựa trên ngữ cảnh của chúng thì cuộc trò chuyện sẽ không liên quan đến các trang WAP và các trình duyệt cấp thấp, cũng như SEO trên máy tính để bàn không còn liên quan đến các liên kết thư mục chất lượng thấp ; nhưng nó vẫn sẽ là về SEO di động.


Các ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết là Công cụ Tìm kiếm Đất đai. Các tác giả Semalt được liệt kê ở đây.


February 17, 2018