Back to Question Center
0

Yếu tố nào là thuật toán xếp hạng sản phẩm Amazon chủ yếu đặt cược vào?

1 answers:


Giống như Google, thuật toán xếp hạng sản phẩm của Amazon có rất nhiều sắc thái riêng. Không phải đề cập đến những bí ẩn bao quanh một phần của các yếu tố xếp hạng của nó đôi khi quá mờ. Nhưng hôm nay tôi sẽ loại bỏ tất cả những hiểu lầm liên quan đến việc bạn sẽ biết chính xác những gì nên được thực hiện để xếp hạng tốt trong SERPs của Amazon. Các yếu tố xếp hạng sản phẩm của Amazon

Nó đã được biết rằng các công cụ tìm kiếm chính như Google đang sử dụng các yếu tố bên ngoài để xác định vị trí xếp hạng tìm kiếm cho mỗi trang lập chỉ mục trên Internet - what is agritech. Trong số những người khác, thuật toán xếp hạng tìm kiếm của Google chủ yếu tập trung vào tiểu sử backlink của trang web, sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội, quyền lực trang web / miền, v.v .Đồng thời, tuy nhiên, thuật toán xếp hạng sản phẩm của Amazon chỉ sử dụng các yếu tố bên trong không có các yếu tố SEO ngoài trang web được tính đến. Đó là lý do tại sao Amazon đang xem xét các yếu tố nội bộ thuần túy, chẳng hạn như doanh thu thực tế, tiêu đề sản phẩm, đúng cách sử dụng từ khoá và kết hợp tìm kiếm đuôi dài (thường là trong lĩnh vực phụ trợ), tính sẵn có của sản phẩm, sự hài lòng của khách hàng, giá cả cạnh tranh, , vv. Nhưng làm thế nào để hiểu được cách Amazon thực sự xếp hạng các sản phẩm để làm cho những người của bạn được liệt kê trên trang đầu tiên sau khi tất cả? Có một phương pháp tiếp cận dựa trên chuyển đổi được chấp nhận rộng rãi để xếp hạng sản phẩm của Amazon, và dưới đây tôi sẽ nhanh chóng chạy qua một bộ ngắn các yếu tố chính của nó.

Phương pháp tiếp cận dựa trên chuyển đổi

Không giống như Google có hơn 200 yếu tố xếp hạng, thuật toán xếp hạng sản phẩm của Amazon không phức tạp. Trên thực tế, mọi thứ đều khá đơn giản - càng có nhiều người nhấp chuột để mua với bạn, danh sách sản phẩm càng cao sẽ được xếp hạng trên Amazon. Điều là Amazon chỉ muốn làm tăng doanh thu. Vì vậy, khi sản phẩm của bạn chuyển đổi tốt, nó sẽ xếp hạng theo cách tự nhiên. Đó là nó!

Bán hàng

Một lần nữa, khi xem Amazon cuối cùng tìm kiếm doanh số bán hàng nhiều hơn, các hợp đồng bán hàng thành công hơn bạn cung cấp, tiến bộ xếp hạng tiềm năng của bạn sẽ cao hơn. Điều đó có nghĩa là những mặt hàng được bán chạy nhất đều được xếp hạng trên đầu các SERPs ở đó. Và họ thậm chí không nhất thiết phải được tối ưu hóa hay đánh giá cao cùng một lúc. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng thuật toán xếp hạng sản phẩm của Amazon không chỉ xem xét các kết quả bán hàng gần đây của bạn mà còn là lịch sử bán hàng tổng thể mà bạn đã có kể từ lần bán hàng đầu tiên thành công ở đó.

Hãy đối mặt với nó - xếp hạng cao hơn đặc biệt là những sản phẩm có doanh số bán hàng nhiều hơn có ý nghĩa (ít nhất là từ quan điểm của thị trường trực tuyến này). Và tất cả về kinh doanh thực tế chúng ta có thể tưởng tượng được, đúng không? Mặc dù, nó có một hạn chế nhất định cho người bán Amazon. Tôi có nghĩa là tình huống này rất giống với những người có trang web có lưu lượng truy cập nhiều hơn. Nói một cách đơn giản, sản phẩm của bạn được bán nhanh hơn thông qua khung thời gian gần đây nhất (hoạt động bán hàng), chương trình khuyến mãi xếp hạng nhanh hơn và nhanh hơn bạn sẽ có. Kết quả là nó có thể trở thành thách thức để khởi chạy một dòng sản phẩm mới hoặc tồn tại trên Amazon như một người bán hàng mới làm quen. Đó là lý do tại sao đôi khi bắt đầu với sản phẩm được tài trợ của Amazon, hoặc quảng cáo PPC trở thành cách duy nhất để phá vỡ này sẽ là "khoảng cách xếp hạng" và có một khởi đầu tốt đẹp với tốc độ bán hàng được cải thiện nhanh chóng.

December 22, 2017