Back to Question Center
0

BeautifulSoup Để lấy nội dung trang web trong 5 phút - Chuyên gia Semalt

1 answers:
Beautiful Soup là gói Python dùng để phân tích các tài liệu XML và HTML. Nó tạo ra các cây phân tích cho các trang web và có sẵn cho Python 2 và Python 3. Nếu bạn có một trang web không thể được scraped đúng, bạn có thể sử dụng khuôn khổ BeautifulSoup khác nhau - günstige reinigungsfirma. Dữ liệu được trích xuất sẽ toàn diện, có thể đọc được và có thể mở rộng được chứa rất nhiều từ khóa ngắn và đuôi dài.

Giống như BeautifulSoup, lxml có thể được tích hợp với một html. mô-đun phân tích cú pháp thuận tiện. Một trong những tính năng đặc biệt nhất của ngôn ngữ lập trình này là nó cung cấp bảo vệ spam và kết quả tốt hơn cho dữ liệu thời gian thực. Cả lxml và BeautifulSoup đều dễ học và cung cấp ba chức năng chính: định dạng, phân tích cú pháp và chuyển đổi cây. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng BeautifulSoup để lấy văn bản của các trang web khác nhau.

Lắp đặt

Bước đầu tiên là cài đặt BeautifulSoup 4 bằng pip. Gói này hoạt động trên cả Python 2 và 3. BeautifulSoup được đóng gói như mã Python 2; và khi chúng ta sử dụng nó với Python 3, nó sẽ được tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất, nhưng mã không được cập nhật trừ khi chúng ta cài đặt toàn bộ gói Python.

Cài đặt trình phân tích cú pháp

Bạn có thể cài đặt trình phân tích cú pháp phù hợp, chẳng hạn như html5lib, lxml và html. trình phân tích cú pháp. Nếu bạn đã cài đặt pip, bạn sẽ cần nhập từ bs4. Nếu bạn tải về nguồn, bạn sẽ cần nhập từ một thư viện Python. Hãy nhớ rằng trình phân tích cú pháp lxml có hai phiên bản khác nhau: trình phân tích cú pháp XML và bộ phân tích cú pháp HTML. Bộ phân tích cú pháp HTML không hoạt động đúng với các phiên bản cũ của Python; do đó, bạn có thể cài đặt trình phân tích cú pháp XML nếu bộ phân tích cú pháp HTML ngừng đáp ứng hoặc không được cài đặt đúng cách. Bộ phân tích cú pháp lxml tương đối nhanh và đáng tin cậy và cho kết quả chính xác.

Sử dụng BeautifulSoup để truy cập ý kiến ​​

Với BeautifulSoup, bạn có thể truy cập vào các nhận xét của trang web mong muốn. Nhận xét thường được lưu trữ trong phần Đối tượng Thảo luận và được sử dụng để đại diện cho nội dung trang web đúng.

Nhan đề, Liên kết và Tiêu đề

Bạn có thể dễ dàng trích xuất tiêu đề trang, liên kết và tiêu đề với BeautifulSoup. Bạn chỉ cần nhận được đánh dấu của trang với một mã cụ thể. Sau khi đạt được kết quả đánh giá, bạn có thể cạo dữ liệu từ tiêu đề và phân nhóm phụ.

Điều hướng DOM

Chúng ta có thể điều hướng qua các cây DOM bằng cách sử dụng BeautifulSoup. Liên kết chuỗi sẽ giúp chúng tôi trích xuất dữ liệu cho mục đích SEO.

Kết luận:

Khi các bước được mô tả ở trên được hoàn thành, bạn sẽ có thể lấy văn bản trang web thuận tiện. Toàn bộ quá trình sẽ không mất hơn năm phút và hứa hẹn kết quả chất lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm để trích xuất dữ liệu từ các tài liệu HTML hoặc các tệp PDF, thì cả BeautifulSoup lẫn Python sẽ không giúp bạn. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên thử một cạo HTML và phân tích các tài liệu web của bạn một cách dễ dàng. Bạn nên tận dụng các tính năng của BeautifulSoup để cạo dữ liệu cho các mục đích SEO. Ngay cả khi chúng ta thích bộ phân tích cú pháp HTML của lxml, chúng tôi vẫn có thể tận dụng được hệ thống hỗ trợ của BeautifulSoup và có thể có được kết quả chất lượng chỉ trong vài phút.

December 22, 2017