Back to Question Center
0

Vai trò của Scraping Dữ liệu Trong Kinh doanh - Semalt Tư vấn

1 answers:

Rất nhiều chuyên gia và công ty đang sử dụng dữ liệu cạo ngày nay. Đây là một công nghệ được đánh giá cao để tự động hóa việc khai thác dữ liệu web chưa được tổ chức và chuyển đổi nó thành định dạng có thể quản lý được. Xử lý dữ liệu chủ yếu liên quan đến việc đi qua một URL bằng cách sử dụng một robot và sử dụng XPath, CSS, REGEX hoặc các kỹ thuật thích hợp khác để trích xuất thông tin mong muốn từ trang web - vps hosting japan. Do đó, nó cung cấp cách thu thập thông tin tự động từ web.

Hiện tại, có rất nhiều giải pháp thu thập dữ liệu - từ các giải pháp tự động hoàn toàn có thể chuyển đổi toàn bộ trang web thành thông tin có cấu trúc đến các hệ thống ad hoc mà cần nỗ lực của con người.

Cạo dữ liệu có nhiều ứng dụng. Dưới đây là cách sử dụng phổ biến nhất của web cạo trong kinh doanh:

1. Theo dõi hiện diện trực tuyến

Một trong những khía cạnh quan trọng của việc cạo dữ liệu là nó có thể được sử dụng để thu thập thông tin về các hồ sơ kinh doanh và các bài đánh giá trên các trang web. Thông tin có được có thể giúp đánh giá hiệu suất của sản phẩm, phản ứng của người dùng, và hành vi, v.v .Cạo web có thể liệt kê và kiểm tra hàng chục nghìn tiểu sử người dùng và đánh giá của họ có thể rất hữu ích cho phân tích doanh nghiệp.

2. Trích xuất dữ liệu sản phẩm và giá cả cho các trang web so sánh

Có trình thu thập thông tin web cụ thể trang web thu thập thông tin và cạo giá sản phẩm, mô tả và hình ảnh để có được dữ liệu để so sánh hoặc liên kết. Các dữ liệu thu được về giá có thể giúp tối ưu hóa giá cả, đã được chứng minh để cải thiện lợi nhuận bằng một tỷ lệ đáng kể. Các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thương mại điện tử có thể tận dụng các công cụ cạo dữ liệu sẵn có để đảm bảo rằng họ cung cấp mức giá tốt nhất mọi lúc.

3. Phân tích và quản lý khách hàng

Điều này hầu hết được thực hiện bởi các kênh / trang web mới để hiểu đối tượng của họ. Dữ liệu đã được cạo có thể được sử dụng để biết hành vi của khán giả. Đối với một kênh, điều này có thể giúp cung cấp tin tức được nhắm mục tiêu đến người xem. Những gì bạn xem trực tuyến, ví dụ, đưa ra mô hình hành vi mà trang web có thể sử dụng để biết bạn thực sự thích cái gì.

4. Quản lý danh tiếng trực tuyến

Ngày nay, các công ty đang chi hàng triệu đô la để duy trì sự hiện diện trực tuyến tuyệt vời, và việc cạo web vẫn là một trong những kỹ thuật thiết yếu nhất cho mục đích này. Dữ liệu được cạo có thể cho bạn biết thêm về chiến lược quản lý danh tiếng trực tuyến của bạn vì nó giúp bạn hiểu được đối tượng bạn hy vọng sẽ tác động cũng như các lĩnh vực có thể làm tổn thương danh tiếng của bạn. Với một trình thu thập thông tin web đáng tin cậy, bạn có thể dễ dàng khám phá các nhà lãnh đạo quan điểm, tình cảm trong văn bản, các chủ đề thịnh hành và các khía cạnh nhân khẩu học như tuổi tác và giới tính. Bạn có thể sử dụng thông tin này để lợi thế của bạn.

5. Phát hiện các đánh giá gian lận

Ý kiến ​​ spam hoặc viết nhận xét và ý kiến ​​giả mạo để gây hiểu nhầm người đọc đã trở thành mối quan tâm lớn cho những người phụ thuộc vào các nhận xét và ý kiến ​​trực tuyến cho các mục đích khác nhau. Cạo web có thể hữu ích trong việc thu thập thông tin các bài đánh giá bằng văn bản, xác minh các bản chính xác và phát hiện và ngăn chặn các hành vi gian lận.

Trong thời đại dữ liệu lớn và cạnh tranh ngày càng tăng, việc sử dụng dữ liệu cào là vô tận. Doanh nghiệp của bạn có thể tìm thấy ít nhất một khu vực mà dữ liệu web có thể được sử dụng có lãi. Xóa dữ liệu là một khía cạnh không thể thiếu trong kinh doanh thế kỷ 21.

December 22, 2017