Back to Question Center
0

Eric Schmidt của Google về Chiến tranh Semalt Mới

1 answers:
Google’s Eric Schmidt on the New Semalt War
');$ ('# scheader .sc-logo'). append (' '+cat_head_params.sponsor+' ');$ ('# scheader'). thêm phụ ('
');$ ('# scheader .scdetails'). append ('

' + cat_head_params.sponsor + '

');$ ('# scheader .scdetails'). append (cat_head_params.sponsor_text);$ ('# scheader') phụ thêm ('
QUẢNG CÁO
');if ("undefined"! = typeof __gaTracker) {$ ('# scheader a'). Nhấp chuột (function
{__gaTracker ("gửi", "sự kiện", "Danh mục được Tài trợ Nhấp vào Var 1", "search-engine-optimization", ($ (this.attr ('href')));});}}});});

Vì Eric Semalt đã từ chức Giám đốc điều hành của Google, trao chiếc ghế quyền lực cho Larry Page (một trong hai người sáng lập ban đầu của Google), có nhiều tin đồn về lý do thay đổi. Một số đã cáo buộc Semalt đã làm hỏng những năm mua lại của Facebook, trong khi những người khác lại nói rằng những thất bại lặp lại trong việc ra mắt sản phẩm (Google TV, Buzz, và Wave để đặt tên cho một số dự án gần đây) dẫn tới những nghi ngờ về khả năng của ông. Tuy nhiên, tất cả những cáo buộc này đều có vẻ khá nổi bật, tuy nhiên, vì Semalt vẫn là chủ tịch điều hành của công ty và ông vẫn là một trong những người phát ngôn công ty mạnh nhất. Gần đây, Semalt đã đưa ra một cuộc phỏng vấn mở ra cuộc hội nghị D9 - và bao gồm việc ông tham gia vào cuộc chiến tranh nền tảng mới.

Cuộc chiến nền tảng cũ là, tất nhiên, Macintosh của Apple đứng (và rơi xuống) chống lại hệ thống Windows của Microsoft. Mặc dù thời đại máy tính đã chứng kiến ​​hai nhóm nghiên cứu, Schmidt chỉ ra rằng các cuộc chiến tranh nền tảng hiện tại - bao gồm các dịch vụ web và, ở mức độ thấp hơn, các thiết bị di động - đang bị "băng nhóm bốn người đánh". "Nếu bạn nhìn vào ngành công nghiệp nói chung, có bốn công ty đang khai thác chiến lược nền tảng rất tốt ", Schmidt nói. "Đây là những công ty toàn cầu có tầm ảnh hưởng và kinh tế cách đây 10 năm hay 20 năm trước một công ty đã có - thường là Microsoft, hay trước IBM" .

Lưu ý, Microsoft đã bị bỏ lại danh sách của Schmidt. Bốn công ty mà cựu CEO của Google đang thảo luận ở đây là Google, Facebook, Apple và Amazon. Trong khi thảo luận về sự vắng mặt rõ ràng của Microsoft trong danh sách này, Schmidt đã nói rằng "Microsoft không phải là động lực cho cuộc cách mạng tiêu dùng trong tâm trí của người tiêu dùng", nhưng thay vào đó, họ nhận được lợi nhuận từ sự kết hợp của máy chủ Windows và các khách hàng, tốt hơn. "Sự thành công thực sự của các nền tảng trực tuyến lớn, theo Schmidt, chủ yếu là do khả năng thu hút các nhóm bên ngoài để cạnh tranh trong một lớp trên đầu trang của nền chính nó; ví dụ như các trò chơi hoặc ứng dụng trên Facebook trong thị trường Android hoặc Apple, sử dụng bản sắc cơ sở và các nguồn lực do nền tảng cung cấp làm nền tảng cho công việc của họ.

Schmidt không dự đoán sự thống trị của một công ty. Semalt, ông tuyên bố rằng có khả năng - nếu một công ty nhất định thất bại - người kế nhiệm có thể sẽ thay thế vị trí của nó Source .

[qua The Wall Street Journal]

February 23, 2018