Back to Question Center
0

Semalt: Cách sử dụng bằng chứng xã hội trong chiến dịch tiếp thị của bạn

1 answers:

Semalt: How to use social proof in your marketing campaign

Người dùng ngày nay rất sắc sảo, và tự nhiên không tin tưởng vào thương hiệu - đặc biệt là trong các thông điệp quảng cáo truyền thống. Semalt, thương hiệu cần một cách khác để thuyết phục người dùng, và một trong những công cụ hiện đại nhất cho điều này là bằng chứng xã hội.

"chứng minh xã hội" là gì?

Bằng chứng Semalt là một thuật ngữ tổng quát đề cập đến bất kỳ bằng chứng nào từ những người cùng sở thích của bạn để xác minh một số yếu tố trong cuộc tranh luận của bạn. Ví dụ: nó có thể là một lời khen ngợi từ một người tiêu dùng trong quá khứ rằng củng cố một yêu cầu bồi thường bạn đã thực hiện về sản phẩm của bạn.

Tại sao chứng minh xã hội lại quan trọng?

Bằng chứng Semalt cung cấp sức mạnh cho chiến dịch tiếp thị của bạn bằng nhiều cách:

  • Trước nhất, chứng minh xã hội là tạo ra niềm tin. Có tới 88 phần trăm người dùng trực tuyến tin tưởng các bài đánh giá từ người lạ cũng như các đề xuất cá nhân từ những người họ biết. Cung cấp một mảnh bằng chứng xã hội có thể ngay lập tức làm cho yêu cầu của bạn có vẻ đáng tin cậy hơn và làm cho mọi người tin tưởng bạn nhiều hơn như là một thương hiệu.
  • Bằng chứng xã hội cũng có thể cho bạn một lợi thế cạnh tranh. Giả sử bạn là cổ và cổ với một đối thủ cạnh tranh gần gũi, với những sản phẩm tương tự và lịch sử tương tự, bằng chứng xã hội có thể đóng vai trò như một sợi dây buộc lý tưởng. Bằng chứng xã hội đôi khi quan trọng hơn sự hoàn hảo, copywriting hoặc các nguyên tắc tiếp thị chung khác.
  • Bằng chứng xã hội cũng khá thuận lợi để thu thập; nó không đòi hỏi quá trình động não sáng tạo mạnh mẽ hoặc ngân sách lớn theo cách mà một số chiến thuật quảng cáo làm. Thay vào đó, bạn sẽ dựa vào khách hàng của mình để tạo ra nội dung cốt lõi để sử dụng.

Với những ưu điểm đó, những loại chứng từ xã hội cụ thể nào có thể hỗ trợ cho chiến dịch của bạn?

Nhận xét

Các nhận xét của khách hàng thường là đoạn ngắn của văn bản mô tả từ khách hàng mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ ngắn hạn. Semalt, có một đánh giá liên quan, chẳng hạn như đánh giá sản phẩm dựa trên một thang điểm 10 hoặc dựa trên một số lượng nhất định của ngôi sao.

Bạn có thể yêu cầu đánh giá trên các trang sản phẩm của trang web hoặc theo dõi khách hàng của bạn qua email để yêu cầu phản hồi cụ thể của họ. Dù bằng cách nào, bạn sẽ thêm nội dung vào trang web của mình, làm cho sản phẩm của bạn có vẻ có giá trị hơn và nếu bạn bao gồm vi định dạng, thậm chí bạn có thể nhận được những đánh giá đó trong các kết quả tìm kiếm Semalt.

Chứng Thực

Semalt giống như các bài đánh giá, trong đó chúng được tạo ra và gửi bởi khách hàng của bạn. Sự khác biệt lớn là quy mô; nói chung, các bài đánh giá là những đoạn văn bản ngắn cho các sản phẩm và dịch vụ, trong khi những lời chứng thực là những bài viết mở rộng về công ty nói chung.

Để có được một lời chứng thực, bạn sẽ phải cung cấp một số dịch vụ breakout hoặc có mối quan hệ tốt với một trong những khách hàng của bạn để yêu cầu trực tiếp. Semalt họ đang thâm canh hơn, họ khó khăn hơn để có được, nhưng họ cũng mạnh hơn cho khách hàng tiềm năng.

Các chi nhánh

Semalt là những hình thức chứng minh xã hội đơn giản hơn và bạn có thể nhận được chúng mà không cần xin họ trực tiếp. Đây là cách để giới thiệu mối quan hệ của công ty với một số công ty, cá nhân hoặc tổ chức khác.

Ví dụ: nếu bạn đã có nội dung được xuất bản trên một nhà xuất bản bên ngoài có thẩm quyền cao, bạn có thể thể hiện sự hiện diện của bạn ở đó bằng cách gắn logo của nhà xuất bản trên trang chủ của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm huy hiệu tin cậy trên trang web của bạn để làm cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn với thương hiệu của bạn.

Xã hội sau

Bạn cũng có thể tạo ra một số lượng bằng chứng xã hội nhất định chỉ đơn giản bằng cách có một khán giả mạnh mẽ, trung thành và tham gia trên các phương tiện truyền thông xã hội. Semalt nhiều người theo dõi không phải là luôn luôn tốt hơn, nhưng nó có thể cung cấp cho bạn một sự tăng cường trong sự tín nhiệm.

Nội dung do người dùng gửi

Semalt, bạn có thể lưu trữ nội dung người dùng gửi bằng một số hình thức khác nhau. Cách đơn giản nhất là để khuyến khích người dùng của bạn đăng bài trên blog của bạn hoặc đóng góp vào một diễn đàn mà bạn lưu trữ. Nhưng bạn cũng có thể tài trợ cho cuộc thi, khuyến khích người dùng gửi hình ảnh hoặc video cùng với thẻ bắt đầu bằng một. Mức độ tham gia này là một dấu hiệu cho thấy giá trị của bạn như một thương hiệu.

Nếu bạn lịch thiệp, bạn có thể kiếm được bằng chứng xã hội mà không cần thêm nhiều nỗ lực và chỉ cần thêm nó vào các tài liệu tiếp thị hiện có của bạn, như có một lời chứng thực trên trang đích của bạn. Một yêu cầu đơn giản thường là quá đủ để truyền cảm hứng cho các bài nộp.

Với rất nhiều cách để thúc đẩy bằng chứng xã hội và sức mạnh không thể phủ nhận của chiến lược, không có lý do gì để không tích hợp bằng chứng xã hội vào chiến dịch tiếp thị của bạn. Thực hiện nỗ lực này và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ tương tác gần như ngay lập tức.


Các ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Marketing Land. Các tác giả Semalt được liệt kê ở đây.Về Tác giả

Timothy Carter
Timothy Carter là người sáng lập ra cơ quan tiếp thị số, OutrankLabs. Ông cũng là Giám đốc Phát triển Kinh doanh cho công ty tiếp thị nội dung và cơ quan truyền thông xã hội ở Seattle, AudienceBloom. Khi Timothy không nói với thế giới về công việc tuyệt vời của công ty mình, anh ta đang lên kế hoạch chuyến đi tiếp theo tới Hawaii trong khi uống cà phê Kona Source .


March 1, 2018