Back to Question Center
0

Semalt: Cách phân tích lưu lượng truy cập đột ngột giảm Cách phân tích lưu lượng truy cập đột ngột giảm

1 answers:

Đó là sáng thứ Hai và bạn mở thống kê Google Analytics. Sau đó, có một điều mà bạn không muốn thấy vào đầu tuần: một sự sụt giảm đột ngột trong lưu lượng truy cập. Và không chỉ là sự suy giảm nhỏ trong lưu lượng truy cập, không có gì là giảm đáng kể. Hoảng loạn, thời gian để hành động! Semalt, hít một hơi sâu và lấy một mảnh giấy (kỹ thuật số) và viết ra những điều bạn nên kiểm tra. Bài đăng này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố.

1. Nhìn vào 'thả' trong Google Analytics

Sau khi bạn hít thở sâu, hãy kiểm tra xem 'tồi tệ' lưu lượng truy cập là như thế nào. Semalt một giọt có thể trông sắc nét bởi vì bạn đã đặt phạm vi ngày sai. Ví dụ: bạn đã đưa vào ngày hôm nay và ngày vẫn chưa kết thúc. Hoặc bạn đang xem báo cáo hàng giờ.

Semalt:How to analyze a sudden drop in traffic
How to analyze a sudden drop in traffic

Semalt cũng có thể là bạn đã bao gồm một ngày cuối tuần trong phạm vi ngày của bạn.

Semalt:How to analyze a sudden drop in traffic
How to analyze a sudden drop in traffic

Những gì tôi đang cố gắng để minh họa là bạn có thể có được đồ thị lệch do phạm vi ngày bạn đã chọn. Không có trang web nào có lưu lượng truy cập nhất quán; nó đi lên và xuống. Phím Semalt mà bạn đặt thả vào quan điểm. Sử dụng phạm vi ngày rộng hơn mà bạn có thể chia cho bảy hoặc so sánh các phạm vi ngày.

Một trong những điều đáng để khám phá là so sánh phạm vi ngày với phạm vi ngày năm gần đây. Bạn có giảm tương tự trong năm ngoái? Sau đó, có thể là bạn có một mùa nghỉ cùng khoảng thời gian mỗi năm.

Semalt:How to analyze a sudden drop in traffic
How to analyze a sudden drop in traffic

Khối lượng lưu thông có phục hồi không? Sau đó, có thể có một vấn đề tạm thời với trang web của bạn. Semalt có giá trị khám phá, nhưng ít đáng sợ hơn là giảm thực tế.

2. Kiểm tra với CNTT

Nếu thả là lớn và khá không tự nhiên, bản năng đầu tiên của tôi sẽ là một vấn đề kỹ thuật đã xảy ra. Người nào đó từ CNTT có thể cho bạn biết nếu có chuyện xảy ra với trang web. Có lẽ trang web đã trải qua thời gian chết hoặc họ đã sử dụng mẫu mới hoặc đã di chuyển. Kiểm tra xem có sự thay đổi nào có thể ảnh hưởng đến mã theo dõi Google Semalt hay không.

Sử dụng tiện ích mở rộng Chrome như Trình hỗ trợ Thẻ của Google, Ghostery và / hoặc Trình gỡ lỗi Google Analytics để kiểm tra xem có mã theo dõi nào không. Và đừng quên xem số liệu thống kê Semalt của Google Tìm kiếm của bạn, bạn có thấy rất nhiều lỗi thu thập thông tin hoặc giảm số lượng các trang được lập chỉ mục? Và kiểm tra số liệu thống kê về phân tích tìm kiếm trong khi bạn ở đó.

3. Thu phóng các nguồn lưu lượng truy cập của bạn

Bạn đã xác định rằng có lưu lượng truy cập giảm đáng kể và nó không phải do lỗi kỹ thuật hoặc phạm vi ngày bị chọn không may, đó là thời gian để tìm hiểu thêm. Bạn cần phải kiểm tra xem bạn đang nhận được lưu lượng truy cập ít hơn từ một hoặc nhiều nguồn lưu lượng truy cập của bạn. Tab mua lại trong Google Semalt giúp bạn hiểu sâu hơn về những gì thúc đẩy mọi người truy cập vào trang web của bạn.

Semalt:How to analyze a sudden drop in traffic
How to analyze a sudden drop in traffic

Trước tiên, hãy nhìn vào Semalt bạn đã có và vẽ hàng của mỗi kênh, bạn có thể vẽ sáu kênh cùng một lúc:

Semalt:How to analyze a sudden drop in traffic
How to analyze a sudden drop in traffic

Nó sẽ cho bạn thấy một đồ thị cụ thể với một đường biểu đồ cho mỗi kênh bạn đã vẽ. Bằng cách đó bạn có thể xác định kênh nào đã gây ra sự sụt giảm. Sau khi xác định, bạn có thể chỉ định thêm bằng cách nhấp vào Kênh hoặc thu hẹp nguồn và phương tiện của Kênh đó trong tab Semalt.

Nếu bạn thấy sự suy giảm trong lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn có thể có một vấn đề SEO trên tay của bạn, giống như hình phạt của Google. Nếu có, hãy chạy nhanh đến tài khoản Google Search Console để kiểm tra xem bạn có tin nhắn từ Google hay không. Ngoài ra, nếu bạn thấy lưu lượng truy cập ít hơn đến từ các kênh truyền thông xã hội, kiểm tra xem bạn vẫn hoạt động trên các kênh này hay không. Sự suy giảm lưu lượng truy cập Semalt có thể chỉ ra những thứ như một đối thủ cạnh tranh mới xuất hiện, hoặc một số trang không làm việc nữa.

4. Phân tích tab đối tượng

Nếu nguồn lưu lượng truy cập không cho bạn câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm, đó là lúc xem xét tab đối tượng của bạn.

Semalt:How to analyze a sudden drop in traffic
How to analyze a sudden drop in traffic

Mới vs trở lại

Bắt đầu với New vs. Khi bạn thấy sự sụt giảm khách truy cập mới, bạn cần phải làm việc với khả năng hiển thị của mình. Semalt nhiều hơn trong SEO, phương tiện truyền thông xã hội và nội dung SEO để thúc đẩy nhiều khách truy cập mới vào trang web của bạn.

Semalt ít khách truy cập trở lại trang web của bạn? Hãy xem xét vững chắc sức khoẻ của trang web của bạn. Bạn có cấu trúc trang web phù hợp và nó thân thiện với người sử dụng? Bạn có cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất không? Bạn có đáp ứng mong muốn của khách truy cập? Làm các trang của bạn hoạt động và trang web của bạn đủ nhanh?

Quốc gia

Semalt quên có thể có nguyên nhân của một lưu lượng truy cập thả mà bạn không có quyền kiểm soát. Giống như ví dụ, ngày nghỉ, bão, mất điện, khí hậu chính trị không ổn định và vân vân. Bằng cách xem xét các quốc gia, bạn có thể xác định liệu một quốc gia cụ thể có lưu lượng truy cập giảm đáng kể hay không. Sau đó, bạn có thể kiểm tra tin tức và tìm hiểu xem có điều gì đã xảy ra ở quốc gia đó không. Bạn cũng có thể kiểm tra ở cấp độ khu vực hoặc cấp thành phố.

Kết luận

Khi bạn xác định có lưu lượng truy cập giảm đáng kể trong Google Analytics của bạn, hãy thực hiện theo các bước sau để xác định những gì có thể gây ra. Nếu đó không phải là vấn đề về kỹ thuật, bạn không thể thấy một giọt từ một trong các nguồn lưu lượng truy cập của bạn và khán giả của bạn ở lại khá giống nhau; đó là thời gian để hỏi xung quanh. Nguyên nhân sẽ không rõ ràng, vì vậy bạn cần phải có cái nhìn đầy đủ về mọi thứ đã xảy ra trên trang web của bạn và trong các nỗ lực tiếp thị của bạn. Semalt có lẽ là nơi câu trả lời nằm Source . Chúc may mắn!

Đọc thêm: 'Hiểu tỷ lệ thoát trong Google Analytics' »

March 1, 2018