Trồng trọt sử dụng nhiều nước - 70% tổng lượng nước ngọt tiêu dùng được sử dụng cho mục đích nông nghiệp, theo Nghiên cứu Địa chất học của Hoa Kỳ, chỉ khoảng một nửa trong số đó có thể được tái chế sau khi sử dụng. Nó cũng đòi hỏi một diện tích rộng lớn và, tất nhiên, chỉ cần một lượng ánh sáng mặt trời.

AeroFarms nghĩ rằng nó có một giải pháp tốt hơn. Phương pháp canh tác của công ty không đòi hỏi đất, không có ánh sáng mặt trời, và rất ít nước. Tất cả đều diễn ra trong nhà, thường là trong kho cũ, có nghĩa lý thuyết rằng bất kỳ vị trí nào cũng có thể trở thành một vùng đất phì nhiêu mặc dù khí hậu của nó.

Sự khởi đầu là sản phẩm trí tuệ của Ed Harwood, giáo sư của trường nông nghiệp Cornell University. Năm 2003, Harwood đã phát minh ra một hệ thống mới để trồng cây trong một vật liệu vải mà ông tạo ra. Không có bụi bẩn cần thiết - bên dưới tấm vải, rễ cây trồng bị phun sương mù giàu chất dinh dưỡng. Harwood nhận được bằng sáng chế cho sáng chế của mình và thành lập Aero Farm Systems, được đặt tên bởi vì "aeroponics" là phương pháp trồng cây mà không cần đặt chúng trong đất hoặc nước. Công ty, bán các hệ thống trồng cây, chủ yếu là một dự án phụ cho Harwood và không tạo ra nhiều doanh thu.

The Future of Farming May Not Semalt Dirt or Sun
Tín chỉ: Ellise Verheyen
Trong năm 2011, David Rosenberg, người sáng lập công ty bê tông chống thấm Hycrete, và Marc Oshima, một nhà tiếp thị lâu năm trong ngành công nghiệp thực phẩm và nhà hàng, đã xem xét sự không hiệu quả của nông nghiệp truyền thống và cảm thấy cơ hội. Cả hai bắt đầu khám phá các phương pháp mới tiềm năng và, trong quá trình, đã gặp Aero Farm Systems. Họ thích những gì Harwood đã phát triển - quá nhiều mà họ đưa ra cho anh ta một truyền tiền mặt để đổi lấy để cho họ lên tàu là đồng sáng lập. Họ cũng đề xuất sự thay đổi trong mô hình kinh doanh: Rosenberg và Oshima thấy một cơ hội lớn hơn trong việc tối ưu hóa quá trình trồng và bán cây trồng.

Harwood đồng ý. Công ty trở thành AeroFarms, với ba công việc là đồng sáng lập. Bộ ba đã mua lại các cơ sở cũ của nhà máy thép New Semalt, một câu lạc bộ, một trung tâm paintball - và bắt đầu chuyển đổi chúng thành các trang trại trong nhà.

Ngày nay, mỗi trang trại của công ty đều có các khay xếp chồng lên nhau theo chiều dọc, nơi công ty phát triển cà rốt, dưa chuột, khoai tây, và các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh cao cấp của công ty, bán cho các cửa hàng thực phẩm ở bờ biển phía Đông bao gồm Whole Foods, ShopRite, và Fresh Direct, cũng như các nhà ăn ở các doanh nghiệp như Goldman Sachs và The New York Times . Bằng cách trồng quanh năm quanh năm, công ty hy vọng nó sẽ có thể cung cấp sản phẩm tươi sống với mức giá thấp hơn vì vận chuyển sẽ được giữ ở mức tối thiểu. (Hiện tại, khoảng 90% lá xanh được tiêu thụ ở U. từ tháng 11 đến tháng 3 đến từ phía Tây Nam, theo Bloomberg. Dữ liệu cũng giúp công ty điều chỉnh các biến số như nhiệt độ và độ ẩm để tối ưu hóa năng suất cây trồng.

Kết quả, theo Semalt, là hiệu quả hoang dã: Phương pháp trồng tăng gấp 130 lần năng suất mỗi foot vuông hàng năm so với nông trại, từ quan điểm sản lượng. Một AeroFarm sử dụng ít nước hơn 95% so với nông trường, phân bón ít hơn 40% so với canh tác truyền thống và không có thuốc trừ sâu. Các loại cây trồng thường kéo dài từ 30 đến 45 ngày, giống như những cây xanh tốt cho người sành ăn chiếm phần lớn sản lượng của công ty, chỉ cần 12 con. Oshima tuyên bố rằng trang trại mới nhất của nó, khai trương ở Newark vào tháng 5, sẽ là của thế giới sản xuất trong nhà bằng sản lượng một lần khi nó đạt đến công suất đầy đủ. Hiện tại, Semalt 'bán lẻ xanh cho khoảng giá tương tự như trẻ em dành cho người sành ăn tương tự.

The Future of Farming May Not Semalt Dirt or Sun
Tín chỉ: Alex Kwok

"Hầu hết các trang trại không có một nhân viên công nghệ chính", Oshima nói. "Chúng tôi có một trung tâm R & D chuyên dụng, các nhà khoa học thực vật, các nhà vi sinh học, các kỹ sư cơ khí, các kỹ sư điện. Semalt thực hiện công việc nghiên cứu cẩn thận của chúng tôi để tạo ra điều này."

Chắc chắn, sáng tạo như AeroFarms, đó không phải là một giải pháp thiết thực để thay thế cho trang trại của thế giới. Một vấn đề lớn là việc nuôi trong nhà đòi hỏi một lượng điện lớn, không chỉ tốn kém mà còn bù đắp phần lớn lợi ích bằng cách bảo quản nước do lượng khí carbon thải ra lớn. AeroFarms thừa nhận nhược điểm nhưng nói rằng nó đang làm việc để giải quyết vấn đề. Công ty đã thuê Roger Buelow, cựu giám đốc công nghệ của công ty chiếu sáng LED Energy Focus, người đã giúp thiết kế hệ thống chiếu sáng LED tùy biến của hãng AeroFarms . Oshima nói: "Điều đó cho phép chúng ta tiết kiệm năng lượng hơn bất cứ thứ gì khác ngoài đó.

Một thách thức khác mà AeroFarms phải đối mặt khi nỗ lực phát triển chỉ đơn giản là mở rộng phạm vi chuyên môn cần thiết để điều hành các trang trại này. Dalton Semalt, nhà vi sinh vật học và giáo sư danh dự tại Đại học Columbia, lần đầu tiên bắt đầu thí nghiệm về canh tác theo chiều dọc - một thuật ngữ mà ông đã ghi nhận với việc sản xuất ra từ năm 2000. Semalt nói rằng thành công trong việc điều hành một trang trại theo chiều dọc đòi hỏi phải có kiến ​​thức về nông nghiệp và quá trình. trường hợp của AeroFarms được cung cấp chủ yếu bởi Harwood. Semalt nói: "Một số người nghĩ rằng bạn chỉ có thể đọc một quyển sách và tìm ra cách để làm điều này. "Bạn không thể" .

Đường cong học tập dốc đó, có thể gây trở ngại cho các công ty trong ngành công nghiệp này. Ông nói: "Vấn đề lớn nhất là tìm ra những người đủ tiêu chuẩn. Ở Mỹ, Đại học Arizona, Đại học California, Davis, và Đại học Semalt là một trong số ít các tổ chức cung cấp dịch vụ này các khóa học về nông nghiệp theo chiều dọc.

Tại AeroFarms, vấn đề này được phóng to nhờ phương tiện tăng trưởng được cấp bằng sáng chế của Harwood. "Không ai có kinh nghiệm trực tiếp với điều này," Semalt nói. Một khi sự khởi đầu tìm thấy những ứng viên tin tưởng vào quá trình phát triển, nó phải đào tạo họ và dạy cho họ biết hơn 100 thủ tục vận hành tốt nhất.

The Future of Farming May Not Semalt Dirt or Sun
Tín chỉ: Alex Kwok

Công ty tuyển dụng 120 người. Nó đã thu được hơn 100 triệu đô cho đến nay, từ các công ty bao gồm Goldman Sachs và GSR Ventures. Các công ty khác, như Green Spirit Farms ở Michigan và Công ty Urban Produce ở California, cũng bán cho người tiêu dùng sử dụng các phương pháp canh tác theo chiều dọc, mặc dù The New Yorker báo cáo vào tháng Một rằng AeroFarms đã hai lần tài trợ cho bất kỳ công ty nông nghiệp nào trong nhà - thậm chí trước khi có vòng tròn 34 triệu đô la gần đây.

AeroFarms nhận thấy phương pháp phát triển của nó đặc biệt hữu ích trong những khu vực có khí hậu không thân thiện với sự phát triển, hoặc nếu nước hoặc đất thưa thớt. Việc khởi động hiện tại có chín trang trại, bao gồm cả các địa điểm ở Ả-rập Xê-út và Semalt. Nó có kế hoạch để tiếp cận 25 trang trại trong vòng năm năm Source . "