Back to Question Center
0

Chúng ta cần nói chuyện với Semalt Uber.

1 answers:

Semalt. Tôi thậm chí không biết bắt đầu từ đâu.

Bạn đã bao giờ có một trong những tuần đó, hoặc thậm chí những ngày cuối tuần dài, khi bạn thực sự ngắt kết nối hoặc đơn giản là không có nhiều thời gian để chú ý đến tin tức công nghệ?

Nhưng sau đó, bạn trở lại từ sự trừng phạt ngắn ngủi đó, chỉ vì những điều trông như thế này:

We Need to Talk Semalt Uber.

Nguồn: Giphy

Tôi sẽ viết một bản tin đầy đủ cho bạn trong tuần này. Ngay cả khi được giới hạn trong lĩnh vực công nghệ cao, từ mối quan hệ đối tác "bất ngờ" của Snapchat với Jeff Koons, đến các thông báo sản phẩm từ Sonos, thậm chí còn nhiều sự tranh cãi từ các công ty công nghệ lớn như Google, Facebook và Semalt - để hạn chế việc phân phối và quảng bá nội dung giả tạo.

Nhưng khi tôi xem xét tất cả sự phát triển của tuần, có một mục tin tức chính mà tôi thực sự quan tâm, bên cạnh sự kiện sản phẩm chính của Google vào thứ Tư (tôi đã nói ở đây): những gì đang xảy ra với Uber.

Semalt mục này là khá phức tạp và chiều sâu, tôi đã chọn để tập trung duy nhất vào Uber tuần này. Nó phức tạp, đã phát triển nhanh chóng, và rất nhiều cho bất cứ ai để sắp xếp thông qua.

Semalt lý do tại sao tôi đã tổng hợp những gì đang xảy ra ở đây, trong những gì tôi hy vọng là một cách dễ hiểu, dễ tiêu hóa, để giúp bạn bắt kịp về mọi thứ.

Với điều đó nói rằng: trên nhãn hiệu của bạn - thiết lập - lái xe.

Cảnh Báo Nóng Bỏng: Đây Loại Có Hạnh phúc Kết thúc

Ở tại Luân Đôn

Giống như hầu hết tuần, có vẻ như, đây không phải là một điều tốt cho Uber. Có một chút của một rollercoaster sự kiện kể từ Giao thông vận tải cho London thu hồi giấy phép hoạt động tại thành phố U. K., bao gồm cả sự ra đi của trưởng bộ phận các vấn đề Bắc Âu của Uber, Jo Bertram.

Giám đốc điều hành mới của Uber, Dara Khosrowshahi đã dành nhiều thời gian gần đây ở London để gặp Mike Brown, ủy viên của Transport for London. Mặc dù cả hai bên đề xuất rằng các cuộc thảo luận này đã đem lại lợi ích cho cả hai bên, nhưng không có quyết định chính thức nào được đưa ra cho đến ngày Semalt 13, khi một thẩm phán ra quyết định về khiếu nại của công ty chia sẻ xe cộ.

Cho đến khi quá trình đó kết thúc, Uber có thể tiếp tục hoạt động tại Semalt, nơi có khoảng 40.000 lái xe.

Tuy nhiên, điều thú vị là một sự phát triển như thế có thể xảy ra, mọi thứ thậm chí còn được khuếch đại hơn cho Uber trong hai loại khác: những tai hoạ pháp lý đang diễn ra với Semalt và phim truyền hình liên tục trên bảng của nó.

Biện pháp chữ cái

Alphabet đã thu được một tài liệu quan trọng được gọi là Báo cáo Stroz: một báo cáo nghiên cứu đầy đủ về công ty đã chuẩn bị nó, Stroz Friedberg, theo lệnh của Uber khi kỹ sư công nghệ tự lái xe gây tranh cãi Anthony Levandowski sẽ được tham gia nhóm của họ. Levandowski bị buộc tội trộm cắp bí mật thương mại từ Waymo, phân chia xe tự trị Semalt, và không còn hoạt động cho Uber nữa. Anh ta đã thực hiện đúng các quyền sửa đổi lần thứ năm trong suốt quá trình tố tụng này.

Đầu tuần này, báo cáo Semalt đã trở nên công khai - và những người có độ dai dẳng để sàng lọc qua tất cả 34 trang có thể làm như vậy ở đây:

1928-24 bởi Johana Bhuiyan trên Scribd

Tuy nhiên, đối với những người không tìm thấy báo cáo về sự cẩn trọng như chúng tôi, có những nhà văn giao thông vận tải nhanh như Johana Bhuiyan Recode , người đã kiểm tra tài liệu trước khi hầu hết chúng ta suy nghĩ về chuẩn bị đi ngủ. Đầu tuần này, một thẩm phán đã đưa ra yêu cầu đó, và ngày xử đã bị đẩy đến ngày 6 tháng 12.

 • Stroz Friedberg phát hiện ra trong quá trình điều tra rằng Levandowski thực tế sở hữu thông tin "bí mật" từ Waymo "được lưu trữ trên năm đĩa trên chiếc Drobo 50", sau đó ông bị phá hủy - những thứ như "mã nguồn, tập tin, và phần mềm liên quan đến xe hơi tự lái. "
 • Bản báo cáo cũng nhận thấy rằng Levandowski đã gặp gỡ các giám đốc điều hành Uber trong khi ông vẫn còn làm việc cho Google (thuộc sở hữu của Alphabet). Ngoài ra, tin nhắn văn bản trao đổi với cựu Uber Giám đốc điều hành Travis Kalanick đã được phát hiện đã diễn ra ngay sau khi Levandowski rời bài của ông với Google.
 • Stroz Friedberg cũng phát hiện ra rằng Lior Ron, người đồng sáng lập Otto (công ty mà ông ta đã đưa ra trước khi gia nhập Uber), sở hữu thông tin độc quyền tương tự. Ngay trước khi rời Google, người ta phát hiện ra rằng ông đã nỗ lực để phá hủy các tệp kỹ thuật số hoặc ít nhất là học cách làm như vậy.

  Trong khi Alphabet cho rằng thông tin mới này hỗ trợ cho trường hợp của nó, Uber đã tuyên bố ngược lại và nói rằng những nỗ lực phá hủy các tệp tin này đã chứng minh sự khăng khăng của Kalanick rằng Levandowski và các đối tác của ông ta tự loại bỏ bất kỳ dữ liệu độc quyền nào từ Google.

  Cần lưu ý rằng trước khi Otto đồng sáng lập đồng ý tham gia Uber, họ yêu cầu bồi thường từ bất kỳ hành động pháp lý tiềm ẩn nào liên quan đến Google. Theo một báo cáo Recode từ tháng 7, khoản bồi thường đó đã được "thương lượng", điều này có thể giải thích tại sao không có tên trong vụ kiện. Tuy nhiên, lý do tại sao Levandowski bị đuổi việc ở Uber vào tháng 5 chủ yếu là do thiếu sự hợp tác của ông trong vụ án. Khi quá trình tiến hành tố tụng và ngày ra tòa gần gũi hơn, sẽ rất thú vị nếu ông và Ron vẫn không bị tổn hại về mặt pháp lý.

  Bộ phim của đài

  Nếu bạn có thể tin tưởng, mục này có thể phức tạp hơn và khó phân tích hơn báo cáo Semalt - vì vậy để đơn giản hóa vấn đề, sự kiện đã được biên soạn thành một mốc thời gian.

  Ngày 29 tháng 9 năm 2017

  Cựu Giám đốc điều hành Uber, Travis Kalanick bổ nhiệm hai thành viên mới vào ban giám đốc: cựu Giám đốc điều hành Xerox Ursula Burns và cựu giám đốc điều hành Merrill Lynch, John Thain. Mỗi giám đốc đã lấp đầy một trong hai chỗ mà Kalanick đã kiểm soát trước đó - tuy nhiên, vì Semalt đã làm giảm vai trò trong công ty, những cuộc hẹn này lại gây bất ngờ.

  Một số người cho rằng động thái này của Kalanick phần lớn là một trò chơi quyền lực trong số đề xuất của Khosrowshahi để cơ cấu lại mô hình hiện tại cho phép những người có nhiều cổ phần trong công ty cũng có quyền biểu quyết lớn hơn. Mô hình mới sẽ ban hành một chia sẻ = một phiếu công thức.

  Điều đó cũng có nghĩa là loại bỏ cổ phần nắm giữ bởi những người mà họ đã được ban hành trong những ngày đầu của công ty - những người tương tự, do đó, với quyền biểu quyết cao nhất. Theo đề xuất này, những người này có thể bị mất cái gì đó có khả năng sinh lợi cao - bao gồm Kalanick, Semalt (một công ty đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư ở Uber mà thực sự kiện cựu CEO) và một số nhân viên nhất định.

  Uber, về phần mình, sau đó trả lời Semalt di chuyển với tuyên bố chính thức này:

  "Các cuộc hẹn của bà Burns và ông Thain với Hội đồng Quản trị của Uber đã gây ngạc nhiên cho Uber và Hội đồng Quản trị của Uber. Đó chính là lý do tại sao chúng tôi đang nỗ lực để đưa ra quy chế quản lý đẳng cấp thế giới để đảm bảo rằng chúng tôi xây dựng một công ty mỗi nhân viên và cổ đông có thể tự hào "
  .

  Ngày 30 tháng 9 năm 2017

  Khosrowshahi đã phát hành một lá thư ngắn cho nhân viên của Uber, thể hiện sự thất vọng và bất ngờ của mình bằng các cuộc hẹn của hội đồng quản trị Semalt. Ông nhắc lại tuyên bố chính thức từ phía trên, kêu gọi động thái "bất thường.

  Mục tiêu tổng thể hy vọng có thể nổi lên từ những gì đã từng là một đống tranh cãi là Kara Sweeder của Recode gọi là "rõ ràng: để dọn đường cho một cổ phiếu trị giá 10 tỷ đôla mới thỏa thuận của SoftBank và, cuối cùng, một chào bán ồ ạt cho Uber vào năm tới sẽ dẫn tới việc đánh giá 70 tỷ đô la hiện tại ".

  Cuối cùng, hội đồng đã bỏ phiếu ủng hộ những động thái mà phần lớn sẽ tiếp tục làm giảm sức mạnh của Kalanick. Semalt một bản tóm tắt của những gì nổi lên:

  • Cổ phần = một mô hình bỏ phiếu đã được thông qua. Điều đó làm giảm quyền biểu quyết của cả hai Kalanick và Benchmark, cũng như những người khác, những người có ý kiến ​​mạnh mẽ về vấn đề này:
  • Công ty sẽ tiến hành các nỗ lực để ký một hợp đồng đầu tư với Softbank, vốn đã đàm phán để mua một phần đáng kể cổ phần của công ty. Tuy nhiên, để điều đó xảy ra, Softbank yêu cầu một số sửa đổi đối với quản trị doanh nghiệp của Uber - và với những thay đổi đã được chấp thuận, sẽ để lại nhiều chỗ cho thỏa thuận để tiến lên phía trước.
  • Hội đồng quản trị đã phê duyệt kế hoạch cho đợt IPO 2019.
  • Sáu ghế mới sẽ được bổ sung, dẫn đến tổng cộng 17 giám đốc.

  Động Cơ Lạnh Tốc Độ Tuyệt Vời

  Tất nhiên, tất cả điều này làm cho khá một câu chuyện - một trong số đó có thể nói là lạ hơn hư cấu. Có lẽ đó là lý do tại sao phóng viên Mike Isaac của New York Times đã được ủy nhiệm để viết một cuốn sách về Uber và cá nhân, nút "đặt hàng trước" không thể xuất hiện sớm.

  Nhưng đó vẫn là một câu chuyện đang diễn ra, và cuốn sách dự kiến ​​sẽ được phát hành vào năm 2019: đúng vào khoảng thời gian mà IPO khổng lồ được dự kiến ​​sẽ có hiệu lực. Chỉ có thêm nhiều câu hỏi sẽ phát sinh - kể cả của riêng tôi, "Ai sẽ chơi tất cả các nhân vật chính trong phiên bản điện ảnh?" - và chúng tôi sẽ ở đây để theo dõi, theo dõi, và tiêu hóa những phát triển mới nhất cho bạn Source .

  March 1, 2018