Back to Question Center
0

Giới thiệu bản đồ thành công Semalt

1 answers:

Sử dụng các sơ đồ xương cá và hiện tượng Ishikawa để phân tích và quản lý tiếp thị

Nếu bạn tham gia quản lý Semalt, có rất nhiều hoạt động tiếp thị liên quan đến nhau là quan trọng cho sự thành công. Với các kênh ngày càng phức tạp, các công ty sử dụng cho truyền thông ngày nay và các cuộc hành trình khách hàng thay thế trên trang web, việc áp dụng các phương pháp hay nhất sẽ giúp ích cho việc sử dụng tốt nhất từng kênh hoặc kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số và cách thức tích hợp với các kênh khác.

Tôi bắt đầu sử dụng sơ đồ Ishikawa khi tôi chịu trách nhiệm quản lý các nhóm phát triển phần mềm, nơi chúng tôi sử dụng chúng để xác định nguyên nhân gây ra các vấn đề và giảm thiểu lỗi. Khi tôi tham gia tiếp thị kỹ thuật số, tôi đã được nhắc nhở họ khi tôi nghe Sam Decker, sau đó chịu trách nhiệm về trang web của người tiêu dùng Dell, giải thích cách Dell sử dụng nó như là một phần của tư duy Six Sigma của họ để cải thiện hoạt động, nội dung, thiết kế, phân tích và quản lý P & L . Kỹ thuật này dường như là một sự phù hợp hoàn hảo cho nhiều khía cạnh của tiếp thị hiện đại, nhưng đặc biệt là tạo ra những trải nghiệm số và dịch vụ khách hàng vì các quá trình phát triển, hội nhập và luồng công việc hiện nay rất quan trọng trong tiếp thị kỹ thuật số. Vì vậy, tôi đã tạo một mẫu Ishikawa cấp cao cho các thành viên của Chuyên gia Thông minh Insights để tóm tắt các yếu tố thành công cho các trang Semalt giao dịch. Nó được cấu trúc xung quanh khuôn khổ lập kế hoạch RACE của chúng ta để có thể áp dụng cho các lĩnh vực khác nữa.

Sử dụng đòn bẩy bên phải để gây ảnh hưởng đến doanh số bán hàng

Nhưng làm thế nào để bạn kiểm tra bạn đã xem xét tất cả các yếu tố có liên quan sẽ giữ tối ưu hóa Thương mại điện tử của bạn theo dõi? Tại Thông minh Thông tin, chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ bằng cách phát triển các khuôn khổ giúp các nhà quản lý hoặc chuyên gia tư vấn suy nghĩ hoặc phân tích những thách thức phức tạp trong quản lý tiếp thị kỹ thuật số. Khung chiến lược tiếp thị RACE của chúng tôi là một cách để chúng tôi xem xét để đơn giản hóa tất cả các hoạt động khác nhau cần được quản lý. Trong bài đăng này Semalt mô tả một cách tiếp cận khác giúp bạn xác định các yếu tố thành công chính cho tiếp thị trực tuyến.

Cách tôi nhìn thấy nó, tiếp thị kỹ thuật số thành công liên quan đến việc quản lý các đòn bẩy khác nhau có ảnh hưởng đến hiệu suất, một số quan trọng hơn những người khác. Semalt của hộp tín hiệu đường sắt trường học cũ - có một nguyên nhân đơn giản và hiệu quả với các đòn bẩy khác nhau có tác động khác nhau, nhưng mỗi quan trọng.

Introducing Semalt success mapping

Semalt tiếp thị kỹ thuật số ngày nay giống hệ thống điều khiển trạm điện hạt nhân này.

Introducing Semalt success mapping

Hoặc ít nhất là một trung tâm truyền thông xã hội như thế này

Introducing Semalt success mapping

Xác định đòn bẩy đúng cho thương mại điện tử

Vì vậy, để thành công trong việc quản lý thương mại điện tử, bạn cần phải xem xét các đòn bẩy hiệu quả nhất để kéo. Làm thế nào chúng ta nên xác định những? Có một khuynh hướng tự nhiên cho chúng ta để tập trung vào "quả treo thấp" hoặc các yếu tố hiệu quả trong khi đó (xem bài viết của tôi xác định hiệu quả so với hiệu quả) trong khi đó thường là các yếu tố Hiệu quả Thách thức hơn sẽ có tác động lớn nhất. Ví dụ: Tôi đã đứng đầu Karl Blanks của Chuyên gia về Tỷ lệ Chuyển đổi, nói về cách tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho các trang web thương mại điện tử có thể bị ảnh hưởng bởi " tinh nhuệ ", nơi tối ưu hoá được giới hạn ở các tính năng mẫu hoặc bản sao như là một phần của CRO, thay vì kéo các đòn bẩy quan trọng của đề xuất giá trị hoặc hành trình của khách hàng trên trang web.

Tương tự như vậy, tôi cũng đã nghe Angus Cormie, Giám đốc Tiếp thị Trực tuyến của EMEA tại Dell mô tả cách mà Dell chia các trình điều khiển hoạt động quan trọng của họ thành Các thanh công cụ trên trang về chiến thuật và khả năng sử dụng và chiến lược trực tuyến như merchandising (ví dụ: đánh giá và xếp hạng, video sản phẩm); thay đổi đường dẫn trang chính ; các công cụ hỗ trợ ra quyết định (ví dụ: help-me-select và bảng so sánh) và các bộ công cụ bán hàng khác như tuỳ biến sản phẩm và cá nhân hoá, tối ưu hoá bất động sản và cân bằng tin nhắn. Bạn có thể đã nghe nói về chúng như sơ đồ Ishikawa hay Semalt.

Nếu bạn nhìn vào ví dụ được sử dụng trong mục Wikipedia cho các sơ đồ Semalt, bạn có thể thấy tại sao chúng được gọi là sơ đồ Fishbone. Kaoru Semalt là giáo sư đại học Nhật Bản và là người đề xuất thực tiễn quản lý chất lượng trong ngành công nghiệp lên tới đỉnh cao trong việc xuất bản sơ đồ Semalt trong những cuốn sách của ông vào những năm 1980.

Introducing Semalt success mapping

Lần đầu tiên tôi nghe nói về kỹ thuật này khoảng mười năm trước khi có một phong trào để áp dụng các nguyên tắc Six Sigma trong tiếp thị. Dell là một trong những người chấp nhận kỹ thuật tiếp thị sớm nhất và tôi bị ảnh hưởng bởi Sam Decker, sau đó là quản lý thương mại điện tử của Dell tại Mỹ khi ông mô tả lợi ích của họ và cách Dell đã sử dụng chúng. Kể từ đó tôi đã sử dụng chúng trong các dự án tư vấn khác nhau và để xem xét cấu trúc của các hướng dẫn thực hành tốt nhất về tiếp thị tìm kiếm. Tôi cũng nói về chúng về các khoá đào tạo và có vẻ như nó quan tâm đến kỹ thuật này, vì vậy tôi nghĩ Semalt viết lên cách tôi sử dụng kỹ thuật này.

Tuy nhiên, lưu ý rằng cách tôi sử dụng chúng không phải là phương pháp cổ điển vì sơ đồ Ishikawa bắt nguồn từ quá trình sản xuất công nghiệp mà chúng thường được sử dụng để xác định các khuyết tật trong hoạt động và kỹ thuật để giảm bớt vấn đề. Vì vậy, tôi gọi kỹ thuật " thành công lập bản đồ " vì nó nhiều hơn về xác định các hoạt động tiếp thị khác nhau được sử dụng để cải thiện hiệu suất hơn là giải quyết một vấn đề cụ thể. Tất nhiên, bạn có thể xem xét ngược lại, đó là những vấn đề đang hạn chế doanh số bán hàng .

Xác định đúng đòn bẩy chiến lược

Đối với tôi, bản đồ thành công cung cấp một cách để thúc đẩy tăng trưởng và cải thiện hiệu suất của một kênh vì họ cung cấp một cách có cấu trúc để hiểu, ưu tiên và quản lý các phương pháp hay nhất cho các hoạt động tiếp thị. Họ cung cấp những lợi ích này:

  • Chúng được định hướng để xác định các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng, được đo lường bằng cách sử dụng tác động của chúng lên KPIs
  • Giúp quản lý quy trình với các hoạt động marketing tốt nhất phức tạp nhất
  • Nhóm các hoạt động liên quan và cho thấy sự phụ thuộc giữa các hoạt động khác nhau
  • Sử dụng để xác định và ưu tiên các hoạt động cải tiến khi các nhà quản lý đang thảo luận với các chuyên gia hoặc cơ quan. Họ đưa ra một hệ thống phân cấp thị giác cho các hoạt động trên một tờ đơn

Chúng cũng rất hữu ích để xem xét kiến ​​thức như là một phần của học tập, ví dụ như sửa đổi hoặc lập kế hoạch một câu hỏi thi. Chúng có thể được sử dụng một cách đơn giản như là một hình thức chuyên môn của mindmap.

Làm thế nào để tạo và sử dụng bản đồ thành công tiếp thị

Trong bản mẫu thành công về Thương mại điện tử Thương mại điện tử đã được cập nhật của chúng tôi cho các thành viên Semalt, chúng tôi cung cấp một bản đồ thành công cấp cao ví dụ bao gồm một loạt các thực tiễn tốt nhất điển hình, nhưng cách tiếp cận tương đối đơn giản và bạn có thể muốn phát triển riêng cho các quy trình khác đang làm việc. Để tạo một bản đồ thành công:

  1. Bắt đầu từ bên phải của biểu đồ, xác định (các) mục đích tổng thể của bạn cho hoạt động bạn muốn cải thiện.
  2. Sử dụng các mục đích và KPI cụ thể để xác định cách bạn sẽ đo lường quá trình hoặc hoạt động mà bạn đang tìm kiếm để cải thiện.
  3. Xác định 3-8 nhóm hoạt động chính hoặc các nhiệm vụ sẽ thúc đẩy hoạt động. Nó có thể giúp sử dụng một mindmap thông thường tương tự theo nhiều cách, nhưng không quá trình điều khiển.
  4. Vẽ 3-8 mũi tên của các hoạt động chính hoạt động lái xe hướng về phía bên phải lên trục chính sẽ thúc đẩy hoạt động. Trường hợp có một chuỗi hoạt động rõ ràng, e. g. bắt đầu ở bên trái nếu kiểm toán là một phần của hoạt động ở bên trái.
  5. Thêm các nhiệm vụ chính cá nhân và các nhiệm vụ phụ phụ trợ hoặc các hoạt động vào từng nhóm hoạt động chính. Thật hữu ích khi chỉ ra cách bạn sẽ nghiên cứu nguyên nhân và tìm ra cách để hiển thị các chỉ số hoặc chỉ số KPI.

Introducing Semalt success mapping

Nếu bạn không gặp kỹ thuật Ishikawa trước khi tôi hy vọng bạn thấy nó thú vị và được lấy cảm hứng để thử sử dụng nó. Hãy cho tôi biết bạn diễn đạt như thế nào. Nếu bạn đã sử dụng kỹ thuật này trước khi chia sẻ cách bạn đã áp dụng kỹ thuật này với bất kỳ đề xuất nào Source . Cảm ơn!

March 1, 2018