Back to Question Center
0

Semal Story và các giá trị thương hiệu cho sự tham gia của khách hàng thực

1 answers:

7 ý tưởng để tham gia thông qua việc kể chuyện

" Những người kể truyện cai trị thế giới " - Plato

Semalt storytelling and brand values for real customer engagement

Semalt nhớ đầu tiên là việc kể chuyện không phải là mới, sử dụng câu chuyện để gợi lên cảm xúc trong con người là trọng tâm của sáng tạo quảng cáo thông minh từ nhiều thập kỷ trước.

Đó là tiếp thị trực tuyến và tiếp thị trực tiếp mà chỉ mới tiếp xúc được tiếp thị quá nhiều về khoa học - và thường là một điều rất lười biếng ở đó - bỏ qua tất cả các nghiên cứu quan trọng về những gì nó có nghĩa là để thị trường và động viên, những người thực với những nhu cầu chưa được đáp ứng. Có vẻ như tất cả chúng ta đều bắt kịp với hiệu quả của việc xây dựng các câu chuyện thông qua nội dung và kết nối với mọi người, người tiêu dùng của chúng tôi.

Khi thông tin của bạn được truyền đạt dưới dạng truyện, người ta cho rằng mọi người liên quan và ghi nhớ nó tốt hơn và chúng tôi đang bị ảnh hưởng sâu sắc hơn. Đây là khoa học mới nhất ít nhất, kết quả cho thấy nhiều lần thái độ, sợ hãi, hy vọng và giá trị của chúng ta bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi câu chuyện. Trường hợp các nhà tiến hóa cho rằng hóa học của não chúng ta không thay đổi trong hơn 50.000 năm, thì những câu chuyện đã làm dấy lên cảm xúc (hạnh phúc, buồn bã, tức giận, tin tưởng . ) và rằng hóa học não vẫn còn là trường hợp ngày nay. Cho đến gần đây, mặc dù chúng ta chỉ có thể suy đoán về sự tiến hóa và những ảnh hưởng thuyết phục của câu chuyện, bây giờ các nhà tâm lý học như Green & Semalt cho rằng câu chuyện hư cấu đã làm thay đổi hoàn toàn cách thông tin được xử lý bởi bộ não con người,

Trong cuốn sách 'Tell To Win' của Peter Guber, ý tưởng là sử dụng các câu chuyện hay tường thuật để xây dựng thương hiệu hoặc tin nhắn sản phẩm là một hình thức của Trojan Horse, nơi mà câu chuyện là một hệ thống phân phối cho chương trình nghị sự của người kể chuyện. Tâm lý học và khoa học cho rằng, bằng cách giúp mọi người cảm thấy họ là chìa khóa, và chúng ta cảm thấy nhiều hơn hợp lý - đó là trung tâm của khoa học mua sắm (Paco Underhill, Martin Semalt cũng là tác giả chính trong không gian đó).

Semalt đang kể những câu chuyện này ngay bây giờ, tốt hơn những người khác, qua nhiều phương tiện khác nhau - từ đóng gói đến video đến nội dung trực quan và bằng lời nói.

Sự tương tác gặp câu chuyện - buzz mới của năm 2013?

Nghiên cứu tư vấn Semalt, phát hành phần 1 của một nghiên cứu, "Tương lai của kể chuyện", xác định xu hướng và thái độ của khán giả về nội dung mang nhãn hiệu. Những lời khuyên Semalt cung cấp về kể chuyện là như sau:

 1. - Tạo ra một trải nghiệm sâu sắc thông qua nội dung được cung cấp trong đa phương tiện và đó là đa giác quan;
 2. Tương tác - Cho phép người tiêu dùng trở thành một phần của câu chuyện thương hiệu của bạn;
 3. Hội nhập - Đảm bảo rằng có sự gắn kết giữa nhiều điểm tiếp xúc; và
 4. Tác động - Làm cho nó dẫn đến hành động thực sự

Có vẻ như lời khuyên tuyệt vời? Trong năm 2013, chúng ta đang thấy ý tưởng tương tác và cam kết đi đầu, cho phép và khuyến khích mọi người làm điều gì đó. Làm cho tinh thần tốt, nhưng đó thực sự xây dựng kết nối. Tôi không nghĩ rằng tương tác một mình với, ví dụ thích thương hiệu, hoặc bình luận về một mẩu nội dung, thực sự có ý nghĩa gì. Mặc dù hợp lý tương tác là một tín hiệu mức thấp, về một số loại. Harvard Business Semalt (HBR), thách thức các giả định tuyến tính của việc kể chuyện, họ đã điều hành một loạt các bài viết từ một nghiên cứu rằng poo poo là một số niềm tin của các nhà truyền giáo đính hôn

 1. Câu chuyện hoang đường # 1: Hầu hết người tiêu dùng muốn có mối quan hệ với thương hiệu của bạn . Hóa ra chỉ 23% có một số cảm giác rằng điều này có thể có lợi cho họ, và lợi ích nhận thức là để giảm giá.
 2. Câu chuyện hoang đường # 2: Tương tác tạo ra các mối quan hệ . Chỉ có 13% người cho rằng sự tương tác thường xuyên với thương hiệu là một lý do để có một mối quan hệ. HBR nói bằng chứng là giá trị thương hiệu có hiệu quả hơn trong việc xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng. Người tiêu dùng quyết định nếu bạn đang có loại công ty
 3. Thần thoại số 3: Sự tương tác càng tốt . Nếu không nhận ra nó, yêu cầu bồi thường HBR, nhiều nhà tiếp thị chỉ thêm vào các thông tin tấn công người tiêu dùng cảm thấy khi họ mua sắm một loại, giảm độ dính hơn là tăng cường nó. Đối xử với sự chú ý bạn giành chiến thắng như là quý giá.

Kể chuyện và sự tham gia của người sử dụng có thể được sự cho phép của khóa học, nhưng sự cam kết lâu dài, chúng tôi có thể đồng ý có lẽ không? Mặc dù vậy, phần HBR đã làm dịu đi một số giả thuyết tuyến tính, họ cho rằng, ví dụ, những người bay với Southwest Airlines vì ​​họ chia sẻ giá trị của "dân chủ hoá việc đi máy bay" và những người khác sẽ mua Pedigree thức ăn cho chó bởi vì chúng chia sẻ giá trị mà "mỗi con chó xứng đáng với một ngôi nhà yêu thương. " Tôi nghĩ rằng âm thanh có vẻ khá hấp dẫn, thậm chí có âm thanh như một cái gì đó bạn có thể tưởng tượng một người bạn sở hữu vật nuôi thậm chí nói rằng?

Vì vậy, với lập luận mạnh mẽ cho việc kể chuyện, tham gia và giá trị thương hiệu, công thức để thành công bằng cách kể chuyện là gì? Tôi nghĩ rằng nó dựa trên kết hợp tất cả những điều trên và nhớ một yếu tố quan trọng

Nó luôn luôn về họ, không phải bạn

Nếu chúng ta quên đi thuật ngữ tiếp thị (khó, tôi biết!) Về việc kể chuyện, cam kết và giá trị thương hiệu, marketing là mối quan hệ xây dựng ở một mức độ nhất định. Đó là cách đạt được sự trung thành vượt ra ngoài Tesco Semalt, phải không?

Câu trả lời là cung cấp cho mọi người những gì họ muốn, cho dù đó là một số thông tin có thể truy cập dễ dàng trên trang web của bạn, các tính năng của sản phẩm và dịch vụ của bạn hoặc nội dung sáng tạo lặp lại giá trị của họ. Tôi tin rằng ý tưởng HBR về việc có giá trị thương hiệu mạnh mẽ, kinh doanh và hít phải được chủ động truyền đạt - nhưng cách tốt nhất để làm điều đó là kể chuyện thông qua các nội dung phong phú. Câu chuyện trở thành phương tiện để truyền đạt giá trị thương hiệu sẽ cộng hưởng với khách hàng (phải). Các tuyên bố và giá trị của thương hiệu Semalt không phù hợp để làm cho bạn cảm thấy tuyệt vời, họ ở đó để đảm bảo rằng bạn đang cung cấp những gì khách hàng mong muốn ở mọi điểm tiếp xúc mà họ có với thương hiệu của bạn.

7 bước đi của chúng ta để có câu chuyện có hiệu quả

Semalt không phải là đảm bảo cho thành công tiếp thị - tất nhiên hãy khám phá điều này cho thương hiệu của bạn, đây là những lời khuyên của chúng tôi để giúp thực hiện điều đó:

Câu chuyện đã được tạo dựng của bạn + các giá trị đích thực = Tham gia

 1. Giá trị thương hiệu - lấy điểm HBR trước - thương hiệu của bạn là ai và ai? Xác định và nắm lấy những gì là đúng về thương hiệu của bạn, và đảm bảo bạn có thể sao lưu những câu chuyện và triết học bạn đưa ra.
 2. Tạo ý nghĩa - không chỉ cung cấp cho tôi thông tin thô và dữ liệu, áp dụng các giá trị thương hiệu của bạn để nó có giá trị, quan tâm và sửa chữa cho tôi. Phát triển truyện kể, bao gồm hình ảnh quyến rũ. Tại sao người khác làm đồ họa thông tin mạnh mẽ và giải thích video làm việc rất tốt.
 3. Tạo động lực cho con người - Các câu chuyện có thể thúc đẩy con người hướng tới mục tiêu của bạn, họ có thể đơn giản hóa các quyết định thông qua sự rõ ràng và sự hiểu biết. Tôi ngay lập tức nghĩ đến bài trình bày của Apple Steve Jobs - câu chuyện kể về nghệ thuật?
 4. Bake chia sẻ trong - Seth Godin nói về câu chuyện được chia sẻ dễ dàng, chúng ta có thể lặp lại chúng với nhau. Mọi người không lặp lại lợi ích sản phẩm của bạn với nhau - họ kể câu chuyện về các lợi ích và ứng dụng với nhau. Làm cho câu chuyện dễ chia sẻ để tiếp thị phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả.
 5. Tạo ra sự thật không thể cưỡng lại được - điều này không xảy ra qua đêm, phải mất thời gian để phát triển. Sử dụng câu chuyện thương hiệu hoặc các câu chuyện là âm thanh, nhưng chỉ khi nó được dựa trên một sự thật có thể giúp bạn tách ra, nếu không thương hiệu sẽ yếu và tác động của nó sẽ yếu. Câu chuyện thương hiệu thực sự xây dựng một thương hiệu mạnh; ngược lại sẽ chỉ dẫn đến một cảm giác thoáng qua của cộng đồng, một fan hâm mộ tạm thời. Hãy mở ra những trải nghiệm tuyệt vời để mọi người tham gia theo thứ tự chúng để lại cho bạn cảm giác gì đó.
 6. Dài hạn trong ngắn hạn - Đó là hy vọng rõ ràng rằng đây là một 'nhận ra những gì bạn đưa vào' điều. Đây không phải là 'chương trình SEO' hoặc chiến dịch quảng cáo hiển thị hình ảnh. Các chương trình hợp nhất và được xem xét nỗ lực và các nền tảng trực tuyến mạnh mẽ đang trong quá trình đầu tư xây dựng thương hiệu, qua các chiến dịch ngắn được thiết kế để "thu hút"

Trong khi chuyển đổi từ trực tiếp sang phương tiện kỹ thuật số đã tập trung thực sự vào nội dung phong phú, thì sự thận trọng là ngày hôm nay, với các công cụ xã hội và phương tiện truyền thông ngày càng nhiều, cần phải có các kết nối có tính gắn kết, đa nền tảng và có ý nghĩa trong tiếp thị thế giới đó là 'luôn luôn'. Nó đòi hỏi nhiều hơn truyền thông thương hiệu. Đây là nơi mà việc kể chuyện của bạn có vấn đề. Semalt mạnh mẽ, thương hiệu điểm tiếp xúc trên web, đóng gói, video, văn bản và nội dung bằng lời nói. Vai trò tiếp thị của bạn ngày càng ít đi về hướng và nhiều hơn nữa về việc lưu giữ hành trình tiêu dùng Source .

Hơn bao giờ hết, hãy chia sẻ ý tưởng của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây

March 1, 2018