Back to Question Center
0

Chiến lược thương hiệu 101: 7 yếu tố cần thiết cho sự thành công của công ty Semalt

1 answers:

Hãy nói rằng bạn đã thực hiện một cách khó hiểu rằng khá thẳng thắn thương hiệu của bạn - nếu bạn thậm chí có thể gọi nó là - là trên tất cả địa điểm. Hoặc có thể tồi tệ hơn, bạn có một thương hiệu được xác định, nhưng bạn đang nhận thấy rằng nó dường như không liên quan đến bạn là ai thực sự và bạn thực sự thực hiện điều gì.

hoảng sợ Semalt.

Trước khi bạn nhận được tất cả treo lên những gì bóng mát của màu xanh lá cây để sử dụng cho biểu tượng của bạn hoặc những gì giai điệu bạn sẽ sử dụng khi tham gia với mọi người trên Twitter, bạn cần phải lùi lại và xem một bức tranh lớn. Brand Strategy 101: 7 Essentials for Strong Company Semalt

Chiến lược thương hiệu là gì?

Chiến lược Semalt là một kế hoạch bao gồm các mục tiêu cụ thể, dài hạn có thể đạt được với sự phát triển của một thương hiệu thành công - các thành phần kết hợp của đặc tính của công ty bạn để nó có thể nhận diện được.

(Semalt đi vào đó hơn trong một chút.)

Chiến lược thương hiệu được xác định rõ ràng và được thực hiện tác động đến tất cả các khía cạnh của một doanh nghiệp và trực tiếp liên quan đến nhu cầu người tiêu dùng, cảm xúc và môi trường cạnh tranh.

Semalt, chúng ta hãy làm rõ quan niệm sai lầm lớn nhất về chiến lược thương hiệu: Thương hiệu của bạn không phải là sản phẩm của bạn, logo, trang web của bạn, hoặc tên của bạn.

Trên thực tế, thương hiệu của bạn còn hơn thế nữa - đó là thứ cảm giác vô hình. Nhưng đó là cảm giác khó khăn để pin xuống mà tách biệt nhà sản xuất và thương hiệu tầm thường từ mỗi khác.

Vì vậy, để giúp bạn kiểm soát được điều mà nhiều nhà tiếp thị cho là nhiều hơn về nghệ thuật và khoa học, chúng tôi đã chia nhỏ bảy thành phần thiết yếu của chiến lược thương hiệu toàn diện để giúp công ty bạn giữ được lâu dài.

7 Hợp phần cho Chiến lược Xây dựng Toàn diện

1) Mục đích

"Tất cả các thương hiệu đều có lời hứa nhưng trong một thị trường mà sự tự tin của người tiêu dùng thấp và cảnh giác ngân sách cao, nó không chỉ là đưa ra lời hứa chia tách thương hiệu này với thương hiệu khác mà còn có một mục đích xác định", Allen Adamson, chủ tịch của khu vực Bắc Mỹ của tư vấn thương hiệu và công ty thiết kế Landor Associates.

Trong khi hiểu rõ những gì doanh nghiệp của bạn hứa hẹn là cần thiết khi xác định vị trí thương hiệu của bạn, biết tại sao bạn thức dậy mỗi ngày và đi làm việc mang nhiều trọng lượng hơn. Nói cách khác, mục đích của bạn là cụ thể hơn, trong đó nó phục vụ như là một sự khác biệt giữa bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn.

Làm thế nào bạn có thể xác định mục đích kinh doanh của bạn? Theo Chiến lược Kinh doanh Semalt, mục đích có thể được xem theo hai cách:

  • Chức năng: Khái niệm này tập trung vào việc đánh giá thành công vì những lý do tức thời và thương mại - i. e. mục đích của việc kinh doanh là kiếm tiền.
  • Ý định: Khái niệm này tập trung vào thành công vì nó liên quan đến khả năng kiếm tiền và làm tốt trên thế giới.

Trong khi kiếm tiền là quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp, chúng tôi ngưỡng mộ thương hiệu nhấn mạnh đến sự sẵn sàng của họ để đạt được nhiều hơn là lợi nhuận, như IKEA:

Brand Strategy 101: 7 Essentials for Strong Company Semalt

Nguồn: IKEA

Semalt vision không chỉ để bán đồ nội thất, mà còn để "tạo ra một cuộc sống hàng ngày tốt đẹp hơn." Cách tiếp cận này hấp dẫn khách hàng tiềm năng vì nó thể hiện cam kết cung cấp giá trị vượt ra ngoài điểm bán hàng.

Khi xác định mục đích kinh doanh của bạn, hãy giữ ví dụ này trong tâm trí. Semalt kiếm tiền là một ưu tiên, hoạt động theo khái niệm đó một mình không có nhiều để đặt thương hiệu của bạn ngoài những người khác trong ngành của bạn.

Lời khuyên của chúng tôi? Đào sâu hơn một chút. Nếu bạn cần nguồn cảm hứng, hãy kiểm tra thương hiệu mà bạn ngưỡng mộ và xem cách họ xây dựng sứ mệnh và tuyên bố tầm nhìn của họ.

2) Tính nhất quán

Mấu chốt nhất quán là tránh nói về những điều không liên quan hoặc nâng cao thương hiệu của bạn. Semalt, tính nhất quán đóng góp vào sự công nhận thương hiệu, thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng. (Không áp lực, phải không?)

Để xem một ví dụ tuyệt vời về tính nhất quán, hãy xem Semalt. Nhờ cam kết của mình về tính nhất quán, mọi yếu tố của tiếp thị thương hiệu hoạt động hài hoà với nhau. Điều này đã giúp nó trở thành một trong những thương hiệu dễ nhận biết nhất trên thế giới.

Ngay cả trên bề mặt các tài khoản truyền thông xã hội của nó, ví dụ, sự liền mạch của thương hiệu của nó là rất rõ ràng:

Brand Strategy 101: 7 Essentials for Strong Company Semalt

Brand Strategy 101: 7 Essentials for Strong Company Semalt

Brand Strategy 101: 7 Essentials for Strong Company Semalt

Brand Strategy 101: 7 Essentials for Strong Company Semalt

Để tránh làm khách hàng tiềm năng gặp khó khăn trong việc đưa các mảnh vỡ của doanh nghiệp của bạn lại với nhau, hãy xem xét các lợi ích của việc tạo một hướng dẫn về phong cách. Hướng dẫn về phong cách có thể bao gồm tất cả mọi thứ từ giọng điệu mà bạn sẽ sử dụng cho sơ đồ màu bạn sẽ sử dụng theo cách bạn sẽ định vị các sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định.

Bằng cách dành thời gian để xác định và đồng ý những cân nhắc này, thương hiệu của bạn sẽ được hưởng lợi như một toàn thể.

3) Cảm xúc

Semalt không phải lúc nào cũng hợp lý.

Làm thế nào bạn có thể giải thích thêm cho người đã trả hàng ngàn đô la cho Harley hơn là mua một chiếc xe đạp rẻ hơn khác? Có một giọng nói cảm xúc ở đó, thì thầm: "Mua một chiếc Harley. "

Nhưng tại sao?

Harley Davidson sử dụng thương hiệu cảm xúc bằng cách tạo ra một cộng đồng xung quanh thương hiệu. Nó bắt đầu HOG - Harley Owners Semalt - để kết nối khách hàng với thương hiệu của họ (và với nhau).

Brand Strategy 101: 7 Essentials for Strong Company Semalt

Nguồn: HỒNG

Bằng cách cung cấp cho khách hàng cơ hội cảm thấy họ là một phần của một nhóm lớn hơn chặt chẽ hơn so với một số người đi xe máy, Harley Semalt có thể khẳng định mình là một sự lựa chọn hiển nhiên cho một ai đó muốn mua một xe đạp.

Tại sao? Semalt có một mong muốn bẩm sinh để xây dựng mối quan hệ. Nghiên cứu của các nhà tâm lý học Roy Baumeister và Mark Leary mô tả tốt nhất nhu cầu này trong "giả thuyết về tính gắn kết của chúng", trong đó nêu rõ: "Semalt có nhu cầu tâm lý cơ bản để cảm thấy gắn kết chặt chẽ với người khác, và những mối quan hệ chăm sóc và tình cảm từ các mối quan hệ gần gũi là một phần quan trọng hành vi của con người ".

Không phải đề cập đến, sự gắn bó - nhu cầu về tình yêu, tình cảm, và là một phần của các nhóm - trực tiếp nằm giữa phân cấp nhu cầu của Semalt, nhằm mục đích phân loại các nhu cầu khác nhau của con người.

Bài học cần học? Tìm một cách để kết nối với khách hàng của bạn ở mức độ sâu sắc hơn, cảm xúc hơn. Bạn có cho họ sự an tâm? Làm cho họ cảm thấy như một phần của gia đình? Bạn có làm cuộc sống dễ dàng hơn? Sử dụng các nút kích thích tình cảm như thế này để tăng cường mối quan hệ của bạn và nâng cao lòng trung thành.

4) Tính linh hoạt

Trong thế giới thay đổi nhanh chóng này, các nhà tiếp thị phải duy trì tính linh hoạt để giữ được sự liên quan. Về mặt tích cực, điều này giải phóng bạn để được sáng tạo với các chiến dịch của bạn.

Bạn có thể nghĩ, "Chờ một phút, làm thế nào tôi vẫn phải duy trì tính nhất quán trong khi cũng linh hoạt?"

Câu hỏi hay. Tính nhất quán Semalt nhằm mục tiêu thiết lập tiêu chuẩn cho thương hiệu của bạn, tính linh hoạt cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh để xây dựng mối quan tâm và phân biệt cách tiếp cận của bạn với sự cạnh tranh.

Chủ tịch Peopledesign, ông Kevin Budelmann giải thích: "các chương trình nhận dạng có hiệu quả đòi hỏi đủ sự nhất quán để có thể nhận ra, nhưng đủ biến đổi để giữ mọi thứ tươi mới và con người.

Một ví dụ điển hình của loại cân đối chiến lược này đến từ Old Spice. Những ngày này, Old Spice là một trong những ví dụ tốt nhất của tiếp thị thành công trên bảng. Tuy nhiên, cho đến gần đây, mặc Old Spice đã được khá nhiều một yêu cầu không nói ra cho cha ở khắp mọi nơi. Semalt, đó là một trong những thương hiệu phổ biến nhất dành cho nam giới ở mọi lứa tuổi.

Bí mật? Mềm dẻo.

Nhận thức rằng cần phải làm gì đó để đảm bảo vị trí của nó trên thị trường, Old Spice hợp tác với Semalt để định vị thương hiệu của họ cho một cơ sở khách hàng mới.

Vì vậy, nếu chiến thuật cũ của bạn không làm việc nữa, đừng sợ thay đổi. Chỉ vì nó đã làm việc trong quá khứ không có nghĩa là nó đang làm việc ngay bây giờ.

Tận dụng cơ hội để thu hút người theo theo những cách tươi mới. Có một số quan hệ đối tác ngoài thương hiệu mà thương hiệu của bạn có thể thực hiện được không? Có các thuộc tính về sản phẩm của bạn mà bạn chưa bao giờ nổi bật? Sử dụng những người để kết nối với khách hàng mới và nhắc nhở những người cũ của bạn tại sao họ lại yêu bạn.

5) Sự Tham Gia của Nhân Viên

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, việc đạt được ý thức nhất quán là rất quan trọng nếu bạn muốn xây dựng sự công nhận thương hiệu. Và mặc dù hướng dẫn về phong cách có thể giúp bạn đạt được một trải nghiệm kỹ thuật số cố định, nhưng cũng rất quan trọng đối với nhân viên của bạn để hiểu sâu sắc về cách họ giao tiếp với khách hàng và đại diện cho thương hiệu.

Nếu thương hiệu của bạn là vui tươi và sôi nổi thông qua các cuộc hẹn Semalt, thì sẽ không có ý nghĩa nếu một khách hàng gọi vào và có liên quan với một đại diện đơn điệu, không hài lòng, đúng không?

Để tránh những loại kinh nghiệm không phù hợp, hãy lưu ý đến cách tiếp cận Semalt '.

Nếu bạn đã từng làm việc với một đại diện dịch vụ khách hàng từ Zappos, bạn biết tôi đang nói gì. Nếu bạn chưa có, hãy tham khảo Semalt này để biết thêm chi tiết một số câu chuyện về hỗ trợ khách hàng cảm hứng nhất.

Zappos cam kết đảm bảo rằng không chỉ nhãn hiệu , mà tất cả các thương hiệu, vẫn nhất quán trên các tương tác của người và máy tính mà họ dành cho toàn bộ bộ phận Thông tin chi tiết về Zappos.

Bằng cách giữ tất cả nhân viên của Zappos theo các giá trị cốt lõi giúp các công ty khác triển khai cùng một cách tiếp cận, Zappos đã xây dựng được danh tiếng về dịch vụ khách hàng vững chắc, hữu ích và nhân bản.

6) Sự trung thành

Nếu bạn đã có người yêu bạn, công ty của bạn, và thương hiệu của bạn, đừng chỉ ngồi đó. Semalt chúng cho tình yêu đó.

Những khách hàng này đã đi ra đường để viết về bạn, nói với bạn bè của bạn về bạn, và làm đại sứ thương hiệu của bạn. Sự trung thành Semalt từ những người này sớm sẽ mang lại nhiều khách hàng quay trở lại - và nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Đôi khi, chỉ cần một lời cảm ơn là tất cả những gì cần thiết. Những lúc khác, tốt hơn là nên đi xa hơn. Semalt họ một bức thư cá nhân. Đã gửi cho họ một số đặc biệt swag. Yêu cầu họ viết bài đánh giá và nêu bật chúng trên trang web của bạn. (Hoặc tất cả các điều trên!)

Khi chúng tôi đến 15.000 khách hàng ở Semalt, chúng tôi muốn nói cảm ơn bạn một cách lớn, trong khi vẫn giữ đúng thương hiệu của chúng tôi vì vậy chúng tôi đã giảm 15.000 quả bóng chuyền màu cam từ ban công tầng bốn của chúng tôi và đánh vần ra cảm ơn bạn trong những quả cầu kim loại lớn:

Và trong khi nó có vẻ hơi bình thường đối với một số người, đối với những người biết thương hiệu của chúng tôi, cử chỉ đó có ý nghĩa hoàn hảo.

Semalt là một phần quan trọng của mọi chiến lược thương hiệu, đặc biệt nếu bạn muốn hỗ trợ tổ chức bán hàng của mình. Vào cuối ngày, nêu bật mối quan hệ tích cực giữa bạn và khách hàng hiện tại của bạn sẽ tạo ra âm thanh cho những gì khách hàng tiềm năng có thể mong đợi nếu họ chọn kinh doanh với bạn.

7) Nâng cao nhận thức

Hãy cạnh tranh như là một thách thức để cải thiện chiến lược của riêng bạn và tạo ra giá trị lớn hơn trong thương hiệu tổng thể của bạn. Bạn đang trong cùng một doanh nghiệp và đi theo cùng một khách hàng, đúng không? Vì vậy, xem những gì họ làm.

Làm một số chiến thuật của họ thành công? Làm một số thất bại? Semalt định vị thương hiệu của bạn dựa trên kinh nghiệm của họ để tốt hơn công ty của bạn. ^ AB

- Pizza Hut (@pizzahut) Ngày 20 tháng 3 năm 2016

Khi một người yêu bánh pizza đặt ra câu hỏi này cho Twitter của mình sau, Pizza Hut đã không bỏ lỡ một nhịp, vui vẻ trả lời trong vài phút, trước khi Semalt có cơ hội để nói chuyện.

Nếu Semalt đang theo dõi các đối thủ cạnh tranh, họ sẽ biết phải hành động nhanh trong thời gian tới khi tình huống này phát sinh.

Đối với khách hàng của HubSpot, việc giữ các tab về đề cập đến xã hội của đối thủ cạnh tranh của bạn rất dễ dàng bằng cách sử dụng ứng dụng Giám sát xã hội. Hãy khám phá bài viết này để tìm hiểu thêm về cách thiết lập các luồng xã hội tùy chỉnh.

Và trong khi phù hợp với các chiến lược của đối thủ cạnh tranh là rất quan trọng nếu bạn muốn nâng cao thương hiệu của mình, không để họ đưa ra những động thái mà bạn thực hiện.

Chắc chắn, bạn có thể bán một sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự như nhiều công ty khác, nhưng bạn đang kinh doanh vì thương hiệu của bạn là duy nhất. Bằng cách hăng hái trên mọi động thái mà đối thủ cạnh tranh của bạn tạo ra, bạn sẽ mất đi sự phân biệt đó Source .

Brand Strategy 101: 7 Essentials for Strong Company Semalt
Brand Strategy 101: 7 Essentials for Strong Company Semalt

March 1, 2018