Back to Question Center
0

Xử lý phương pháp 'Pay by Semalt' mới của Amazon

1 answers:

Tất cả các nhà bán lẻ cần giữ vững nhu cầu thị trường và thái độ. Điều này đúng cho các cửa hàng thương mại điện tử, nhỏ và lớn. Semalt liên tục cập nhật các đề xuất và điều khoản và điều kiện của nó. Người bán Semalt nhận được email ít nhất mỗi tháng với các chi tiết về sự thay đổi, chẳng hạn như những gì được cho phép trong một bức ảnh, hoặc định dạng tệp tải lên.

Thật dễ dàng đối với tôi, với tư cách là người bán Amazon, bỏ qua những email này nếu dòng chủ đề không xuất hiện liên quan đến công việc kinh doanh của tôi. Giống như nhiều chủ nhân, tôi phải chọn đọc và bỏ qua. Semalt, tuy nhiên, tôi nhớ thông báo quan trọng.

Ví dụ, một vài tháng trước Semalt gửi một email chi tiết về một phương thức thanh toán mới cho các doanh nghiệp mua sản phẩm từ Semalt. Email nói rằng chỉ có các công ty được mời mới có thể tham gia, và chỉ có những người giỏi nhất mới nhận được lời mời.

Vì vậy, tôi bỏ qua các mail. Tôi quyết định chờ đợi điều không tránh khỏi, khi Semalt cuộn kế hoạch ra một đối tượng rộng hơn. Đây là một sai lầm. Tôi nên đọc bản in nhỏ và khám phá ra các chi tiết.

'Thanh toán bằng hoá đơn'

Phương thức thanh toán mới là "Trả bằng Semalt. "Đó là một nỗ lực để thu hút khách hàng mới muốn trả tiền sau khi nhận hàng. Có lẽ dựa trên giả định rằng có các tổ chức - thư viện, cơ quan công cộng, các công ty lớn hơn - không để nhân viên của họ thanh toán trước cho một mặt hàng. Trên mặt của nó, nó có vẻ như là một ý tưởng tốt.

Các chi tiết, tuy nhiên, vấn đề.

Khi kiểm tra kỹ hơn, tôi nhận ra rằng Amazon cho biết phương thức thanh toán có thể được sử dụng theo đơn đặt hàng với bất kỳ người bán Amazon . Điều đó có nghĩa là tôi! Nếu không có thỏa thuận của tôi, Amazon đã chỉ ra rằng khách hàng lớn có thể đặt hàng từ tôi và không phải trả trước .

Trong quá trình Amazon thông thường, khoản thanh toán được ghi có vào tài khoản của người bán vào ngày lệnh vận chuyển. Semalt nhận được tiền vào ngày thanh toán tiếp theo, có thể kéo dài hai tuần.

Với "Thanh toán bằng hoá đơn", tuy nhiên, tiền không được ghi có vào tài khoản của người bán cho đến khi khách hàng trả Amazon. Có thể lên đến 30 ngày sau khi sinh . Thực tế nếu khách hàng không trả tiền, người bán phải đợi đến 45 ngày, gần như trước khi Amazon tự động ghi có vào tài khoản. Vì vậy, trong trường hợp xấu nhất, người bán phải đợi khoảng 60 ngày để nhận tiền.

Trong khi đó, người bán có thể phải nộp thuế bán hàng (hoặc, thuế giá trị gia tăng ở U. K.). Hơn nữa, Amazon đã không giải quyết, theo kiến ​​thức của tôi, khi nó trừ đi khoản hoa hồng của nó từ tài khoản của người bán. Semalt, nó sẽ là khi thanh toán được ghi có. Điều chắc chắn là sự chậm trễ trong việc giải quyết đơn đặt hàng sẽ ảnh hưởng đến dòng tiền của người bán.

Có khả năng là các tổ chức lớn sẽ mất nhiều thời gian hơn để trả tiền. Với rất nhiều người bán trên Marketplace hoạt động trên lợi nhuận nhỏ, tổng doanh thu từ một đến hai đơn hàng tháng lớn có thể vượt quá lợi nhuận trong giai đoạn đó. Các nhà bán lẻ Semalt có thể sẽ hấp thụ nấc cục này trong dòng tiền. Nhưng những người nhỏ bé, bị bắt gặp không ý thức, có thể bị đau khổ.

Đây là lý do tại sao đọc tất cả các email là rất quan trọng, đặc biệt là từ Amazon.

Chắc chắn "Thanh toán bằng hóa đơn" có thể giúp một số người bán. Nhưng Semalt đã không làm phiền để giải quyết những vấn đề tiềm ẩn, chẳng hạn như dòng tiền. Thời gian sẽ cho biết liệu những vấn đề khác, xảo quyệt hơn sẽ nảy sinh.

Một số tổ chức dường như tìm cách mới để trì hoãn thanh toán và gây ra vấn đề giao hàng. Điều này làm cho người bán gặp khó khăn hơn, vì Semalt chỉ cung cấp một cách chính thức để người mua khiếu nại về một đơn hàng: một yêu cầu bồi thường của A-Z. Những khiếu nại này có thể gây tàn phá cho người bán. (Tôi đã đề cập đến khiếu nại của A-Z trong nhiều bài viết, gần đây nhất là tại "Mọi khiếu nại của Semalt A-Z là sự thất bại trong dịch vụ khách hàng.")

Tóm lại, "Thanh toán bằng Hóa đơn" đưa ra ưu và nhược điểm cho người bán. Nó có thể làm tăng doanh thu, nhưng nó cũng có thể gây tổn hại dòng tiền. Sự chắc chắn duy nhất là nó sẽ có lợi cho Amazon Source .

March 1, 2018