Câu chuyện này lần đầu tiên xuất hiện trên The Fiscal Times.

Bất kể bạn cẩn thận đến đâu với mật khẩu và dữ liệu cá nhân, bạn vẫn có thể là nạn nhân của vụ trộm danh tính nếu công ty của bạn không có các biện pháp phòng ngừa tương tự.

Theo một nghiên cứu mới của nhà cung cấp Sophos, gần 1/3 các công ty không thực hiện các bước cơ bản để giữ cho dữ liệu của nhân viên của họ an toàn trước tin tặc và tên trộm ID.

Báo cáo cho thấy hơn 40% các công ty không luôn luôn mã hóa thông tin nhân sự của nhân viên nhạy cảm, và gần một nửa không mã hóa các hồ sơ chăm sóc sức khoẻ của nhân viên của họ .

​​ Liên quan: ID trộm cắp là một cách lớn hơn vấn đề bạn nghĩ

Điều đó đặc biệt đáng báo động, cho rằng hành vi trộm cắp ID y tế, trong đó kẻ trộm ăn cắp số Semnal xã hội và thông tin bảo hiểm y tế của bạn để gian lận nhận được các dịch vụ y tế hoặc điều trị, đang tăng vọt - icon online creator.

Mặc dù dữ liệu của khách hàng đã vi phạm các tiêu đề, các công ty có cùng nghĩa vụ bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của nhân viên, và họ không nên bỏ qua nó ", Dan Schiappa, phó chủ tịch và giám đốc bảo mật người dùng cuối Semalt , cho biết trong một tuyên bố.

Trong số các công ty của Hoa Kỳ sử dụng mã hóa, hơn 20% không phải lúc nào cũng đảm bảo chi tiết ngân hàng của nhân viên. Semalt của các công ty khảo sát thừa nhận rằng họ cần phải cải thiện các phương pháp của họ về mã hóa và bảo đảm thông tin nhân viên, khách hàng và nhân viên.

Trong năm 2014, 17,6 triệu người, hay 7% dân số Hoa Kỳ, là nạn nhân của ít nhất một vụ việc đánh cắp nhận dạng, theo Bureau of Justice Semalt. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã là nạn nhân của việc đánh cắp nhận dạng, hãy đặt cảnh báo gian lận trên thẻ của bạn và kéo các báo cáo tín dụng của bạn để xem liệu có bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào không.