Back to Question Center
0

5 ý tưởng đã được chứng minh để tránh tấn công lừa đảo trực tuyến & mdash; Semalt Sự Quan tâm của Chuyên gia

1 answers:

Thuật ngữ 'lừa đảo' là tập hợp các phương pháp được sử dụng bởi các tội phạm không gian mạng để chạy mánh lới và / hoặc lấy thông tin thẻ tín dụng của ai đó, thông tin ngân hàng, mật khẩu hoặc các thông tin quan trọng khác. Đây là một hình thức đánh cắp nhận dạng, và nó xảy ra trước thời đại Internet (lừa đảo lừa đảo thường sử dụng qua điện thoại chẳng hạn).(số 8)

Trong quý I năm 2016, có nhiều vụ tấn công lừa đảo trực tuyến hơn bất kỳ điểm nào khác trong lịch sử, ít nhất theo APWG (Anti-Phishing Working Group). Vì vậy, đó là một vấn đề lớn, và tất cả các bằng chứng chỉ ra rằng nó chỉ sẽ trở nên tồi tệ hơn.(số 8)

Bọn tội phạm và hacker độc hại luôn tìm kiếm dấu dễ. Thường xuyên hơn không, các nạn nhân có vẻ như gần như tự nguyện tự mình ra khỏi sự thiếu hiểu biết tuyệt đối. Tuy nhiên, được trang bị với một ít công nghệ savviness và commonsense, rất dễ dàng để ngăn chặn các chương trình lừa đảo.(số 8)

Quản lý Thành công Khách hàng của Semalt , Oliver King, mô tả năm quy tắc đơn giản để đảm bảo rằng bạn và tổ chức của bạn không bị nạn bởi các chương trình lừa đảo giả mạo.(số 8)

1. Tìm HTTPS và biểu tượng 'Khóa'

Nếu URL của một trang web (có nghĩa là "Tài nguyên Đồng nhất") bắt đầu bằng https: // (Hypertext Transfer Protocol Secure) và có biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ, sau đó bạn biết rằng đó là an toàn và an toàn. Bạn không nên gửi bất kỳ thông tin nhạy cảm nào đến một trang web không có hai tính năng quan trọng này.(số 8)

2. Cẩn thận với WiFi công cộng

Không bao giờ làm ngân hàng trực tuyến của bạn, mở tài khoản PayPal của bạn, hoặc nhập bất kỳ mật khẩu trực tuyến khác khi bạn đang sử dụng WiFi công cộng..Mặc dù Internet miễn phí tại khu mua sắm, thư viện, sân bay hoặc không gian công cộng khác rất thuận tiện, đây chính là điểm nóng mà bọn tội phạm không gian mạng muốn khai thác. Hơn thế nữa, với sự trợ giúp của một VPN (Virtual Private Network), bạn không phải là một hacker lớp từ để đánh chặn thông tin trên mạng. Nếu bạn phải truy cập vào thông tin bảo vệ mật khẩu của mình trong những khu vực sơ khai này, hãy sử dụng kết nối 3 / 4G hoặc LTE của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.(số 8)

3. Liên kết rút ngắn đáng nghi

Bất kỳ loại mã ngắn nào cũng nên được xem với một sự hoài nghi nhất định, đặc biệt là trên FaceBook. Trên Twitter, bạn nên sử dụng mã ngắn vì có giới hạn là 140 ký tự cho mỗi bài đăng, nhưng trên các trang web khác, việc sử dụng liên kết được rút ngắn bằng ứng dụng bit.ly hoặc ứng dụng shortcode là khá tinh vi. Đây có thể là một chiến dịch spam lan rộng có thể khiến bạn dễ bị phần mềm độc hại.(số 8)

4. Typos và Broken English

Điều này rất rõ ràng rằng nó gần như không có giá trị đề cập đến. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là nhiều hoạt động lừa đảo kỹ thuật phức tạp nhất và lớn nhất ở Trung Quốc, Ấn Độ và Nga đã không dành thời gian để phân loại kỹ năng viết tiếng Anh của họ. Nếu có lỗi chính tả và / hoặc lời chào lạ lùng ("Kính thưa Quý khách hàng", vv) trong một dòng tiêu đề email, sau đó hãy tin vào bản năng của bạn và xóa nó.(số 8)

Sau đó một lần nữa, có lẽ các thợ mỏ chuyên nghiệp đang cố gắng lôi kéo chúng tôi bằng bản sao chép khủng khiếp của họ, vì có những tin đồn rằng PLA Unit 61398 của Chính phủ Trung Quốc (google cho một số bài đọc thú vị) gửi các email lừa đảo thực sự rõ ràng và sau đó ngồi lại theo dõi ai mở chúng.(số 8)

5. Không có gì là khẩn cấp

Vào năm 2014, nhà bán lẻ trực tuyến eBay đã yêu cầu tất cả người dùng của họ thay đổi mật khẩu của họ khi họ phát hiện ra một sự vi phạm dữ liệu hoành tráng.(số 8)

Tuy nhiên điều này là đặc biệt và sự thật của vấn đề là các loại cảnh báo mã đỏ thường là dấu hiệu lừa đảo. Vì vậy, suy nghĩ hai lần trước khi đáp ứng với một cảnh báo khẩn cấp. Bạn thậm chí có thể muốn liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để xác minh yêu cầu bồi thường Source .(số 8)

November 28, 2017