Back to Question Center
0

Cách lập chỉ mục trang phù hợp? - Semalt

1 answers:

Trang web của tôi được thu thập thông tin và lập chỉ mục bởi Google. Semalt, một trong những vấn đề của tôi là các trang được lập chỉ mục đôi khi không phải là một trong những quyền.

Ví dụ: giả sử tôi có cuộc chiến tranh giữa các ngôi sao trên trang web của tôi, những video đó thuộc bộ sưu tập Star Wars. Bây giờ, vấn đề của tôi là nếu ai đó googles Star Wars, thay vì hiển thị trang sưu tập của Star Wars với tất cả các video liên quan đến chiến tranh của ngôi sao, nó chỉ đơn giản lập chỉ mục một trong những chiến tranh sao của tôi, làm cho kết quả ít liên quan hơn đến việc tìm kiếm ban đầu Source .

Sơ đồ trang web của tôi cũng được tạo tự động bằng một kịch bản (xem xét số lượng nội dung trang web của tôi có, tôi có ít lựa chọn nhưng để làm như vậy )

Vì vậy, tôi muốn biết nếu ai đó ở đây có thể cho tôi biết làm thế nào để sửa chữa loại hành vi này? Đây có thể là một cái gì đó khá đơn giản, nhưng tôi không thể tìm thấy thông tin này Mọi thứ tôi tìm kiếm có liên quan đến vấn đề của tôi dường như dẫn đến những vấn đề phát sinh khi thay đổi URL

February 7, 2018

Trước hết, bạn đang đối phó với một vài điều trong câu hỏi của bạn. Tôi sẽ cố gắng và đi qua nó cho bạn theo thứ tự không cụ thể.

Xa như sitemaps đi, họ không có gì để làm với một trang hoặc trang web hiệu suất nói chung. Đây chỉ là một cách để nói với Google những trang bạn có. Trường hợp sơ đồ trang web là cần thiết là khi một phần của trang web của bạn không thể được thu thập thông tin bởi một công cụ tìm kiếm. Các trường hợp phổ biến cho điều này là nơi không thể liên kết tất cả các trang của bạn một cách hiệu quả, các liên kết của bạn không thể thu thập thông tin do vấn đề JavaScript, nội dung của bạn hoặc một số nội dung của bạn tồn tại đằng sau paywall hoặc đăng nhập. Hầu hết thời gian, Google chỉ sử dụng sơ đồ trang web của bạn để xác định liệu họ có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn đúng cách bằng cách kiểm tra những gì họ tìm thấy đối với sơ đồ trang web của bạn. Chỉ có bấy nhiêu thôi.

Bạn đang bối rối các kết quả truy vấn trong một SERP (trang kết quả tìm kiếm công cụ) với một trang được lập chỉ mục. Đây là hai điều khác nhau.

Bạn có thể biết liệu một trang đã được lập chỉ mục cụ thể bằng cách sử dụng truy vấn site: . Đây là một ví dụ.

  địa điểm: ví dụ. com / mysubject / mypage. html 

Nếu bạn tìm thấy trang của bạn, sau đó trang được lập chỉ mục.

Những gì bạn đang gặp phải có thể là vấn đề về hiệu suất trang. Khi bạn thực hiện truy vấn star wars , trang mà bạn nhìn thấy đầu tiên là trang thực hiện truy vấn đó tốt nhất. Google sẽ chỉ hiển thị một hoặc hai liên kết SERP trên mỗi trang SERP cho bất kỳ trang web nào. Có thể có nhiều hơn hai hiển thị nếu một trang web phổ biến hoặc nếu kết quả truy vấn được giới hạn hoặc yếu.

Bạn có thể thử:

  địa điểm: ví dụ. com star wars 

Điều này sẽ cho bạn thấy những gì các trang trên trang web của bạn thường được tìm thấy bằng cách sử dụng star wars truy vấn.

Một điều bạn cần biết nữa là Internet là HUGE !! Bạn đang cạnh tranh với một số lượng lớn các trang khác và các trang web trừ khi bạn có một chủ đề trang web rất độc đáo với ít hoặc không có cạnh tranh. Tỷ lệ của trang web xuất hiện trên trang đầu tiên là khá hiếm trong hầu hết thời gian. Trừ khi hiệu suất tìm kiếm trang web của bạn là sao, rất khó để xếp hạng trong vài kết quả đầu tiên. Đây là nơi điều tra sự cạnh tranh của bạn đi vào chơi.

Có rất nhiều câu trả lời SEO rất tốt cho các câu hỏi trên trang web này. Bạn có thể sử dụng thẻ SEO để sắp xếp thông qua các câu trả lời gần đây hơn. Vì SEO thay đổi nhanh chóng và kiến ​​thức thay đổi nhanh chóng nên tôi khuyên bạn nên đọc các câu trả lời gần đây hơn câu trả lời cũ hơn. Chúng tôi có một số chuyên gia thực sự ở đây. Có thật không.