Back to Question Center
0

Lỗi Semalt và URL trùng lặp

1 answers:

Tôi nhận được rất nhiều lỗi thu thập thông tin, Google đang thêm tên miền chính vào URL:

   sitemapxml: http: // www. somedomain. com / whateveryouwant. php  hàng tháng   

Từ Công cụ Quản trị Trang web của Google:

   Không tìm thấy:http: // www. somedomain. com / whateveryouwant. php  

Khi nhấp vào nó cho thấy:

   http: // www. somedomain. com / www. somedomain. com / whateveryouwant. php  

Như bạn thấy URL tên miền được nhân đôi.

Trên mỗi trang trên trang này tôi đang sử dụng tiêu đề và chân trang, tôi có các liên kết điều hướng trên các trang này, và chúng được "bao gồm" trên mỗi trang:

     

Các liên kết trên tiêu đề là tuyệt đối:

   Bất cứ điều gì   

Điều này có ảnh hưởng đến việc thu thập thông tin không?

Nó xảy ra gần như trên mỗi trang, bất kỳ ý tưởng?

February 10, 2018

Ví dụ sơ đồ trang của bạn có vẻ chính xác. Tôi chắc chắn rằng toàn bộ sơ đồ trang web của bạn là chính xác trước khi thực hiện thêm bất kỳ bước nào.

Nếu không, nó phải là cái gì đó trên trang web của bạn. Nhưng không có đủ thông tin ở đây để xác định chính xác những gì đang xảy ra.

Kiểm tra đầu trang và chân trang của bạn bao gồm nếu các trang được liệt kê trong Công cụ Quản trị Trang web của Google dường như là liên kết điều hướng. Tôi không chắc chắn những gì rất nhiều là. Đối với một số nó có thể được hàng ngàn, cho những người khác nó có thể là một chục. Nếu lỗi thu thập dữ liệu vượt quá liên kết điều hướng của bạn thì có thể vấn đề tồn tại ở nơi khác.

Nhưng tôi có một ý tưởng !!

Nếu bạn có thể nhấn trực tiếp vào trang web của bạn, tôi khuyên bạn nên sử dụng một máy quét trang web như tiếng kêu la ếch http: // www. screamingfrog. đồng. uk / broken-link-checker / đặc biệt để kiểm tra liên kết hỏng. Bạn có thể tải xuống bản sao miễn phí từ http: // www. screamingfrog. đồng. uk / seo-spider / sẽ cho phép bạn nhện 500 trang nên được nhiều hơn để nói cho bạn biết những gì sai và ở đâu.

Liên kết mà bạn tham chiếu trong ví dụ của bạn không phải là tuyệt đối, bởi vì nó không chứa http: // www. mysite. com / phần. Tuy nhiên, không có gì sai khi sử dụng đường dẫn tương đối trong liên kết của bạn (i. e, bắt đầu bằng '/'). Đây là ủy quyền và ok. Nó không phải là một vấn đề.

Duyệt trang của bạn và kiểm tra nguồn trang cho bản sao bạn đang báo cáo. Nếu bạn thấy, thì vấn đề ở bên bạn. Nếu bạn không thấy nó, hãy sử dụng tính năng Tìm nạp như GoogleBot trong Công cụ Quản trị Trang web của Google. Nếu mọi thứ vẫn có vẻ ổn ở phía bạn, sau đó thông báo sự cố trên diễn đàn Công cụ Quản trị Trang web của Google.

Nếu bạn gặp lỗi thu thập dữ liệu, thì có ảnh hưởng đến thu thập dữ liệu. Tôi đoán cách bạn có các tệp trang của bạn và tập tin đính kèm của bạn được tổ chức trên máy chủ của bạn không chính xác. Bạn có tiêu đề của bạn. html trong một thư mục riêng biệt so với whateveryouwant. tập tin php ?

Cuối cùng tìm ra lỗi.

Vấn đề là trong liên kết kinh điển:

Tôi đã có:

  

Cần

  

Không tìm thấy "//".

Seo-Spider được giới thiệu bởi @closetnoc đã giúp tôi tìm ra vấn đề.