Back to Question Center
0

Chuyên gia Semalt Islamabad: lưu lượng truy cập giới thiệu Darodar Trong Thống kê Google Analytics

1 answers:

Vào tháng 12 năm 2013, một trang web ảo tưởng rằng Darodar đã làm cho các nhà phát triển web phiền toái. Nhiều nhà phát triển tìm thấy bot này trong báo cáo Google Analytics của họ theo tiểu mục lưu lượng truy cập giới thiệu. Bằng cách xuất hiện ở đó, nó ảnh hưởng đến dữ liệu GA của bạn vì nó làm cho nó như thể trang web của bạn đã tăng lưu lượng truy cập - computer rentals palo alto ca. Đây không phải là vấn đề duy nhất mà Darodar trình bày. Việc nhận ra rằng một trang web đáng ngờ đang can thiệp vào dữ liệu của bạn cũng không kém phần quan trọng.

Sohail Sadiq, một chuyên gia hàng đầu từ Semalt, cung cấp một số thực hành hữu ích trong lĩnh vực này.

Làm thế nào Darodar messes thống kê trang web của bạn

Lưu lượng truy cập giới thiệu Darodar mà bạn thấy trong phân tích web của bạn không phải là lưu lượng truy cập thực. Trình thu thập thông tin của họ chỉ truy cập trang web của bạn khi thu thập dữ liệu web (lý do thu thập nghi ngờ về dữ liệu web). Sự can thiệp của Darodar ảnh hưởng tiêu cực tới số liệu thống kê chuyển đổi và tương tác trang web của bạn. Điều này là do nó góp phần tạo ra các thống kê sai về tổng số lượt truy cập, tỷ lệ thoát, trang mỗi lần truy cập và tỷ lệ chuyển đổi .

Có một vài khó khăn trong việc xử lý trình thu thập dữ liệu của Darodar. Nhiều quản trị web đã bị làm phẫn nộ bởi trang web và gửi những bùng nổ của họ lên mạng. Một trong những người bị ảnh hưởng đã đăng CEASE và DESIST thông báo rằng họ đã cung cấp trang web nhằm ngăn chặn họ thu thập dữ liệu trang web của họ .

Sự tức giận giữa những người sử dụng web bị ảnh hưởng là điều dễ hiểu vì có nhiều lý do cụ thể để nghi ngờ các hoạt động của Darodar. Thứ nhất, tên miền đã được đăng ký chỉ trong một năm - thời gian yêu cầu tối thiểu để đăng ký..Nhiều trang web giả mạo có đặc điểm này. Thứ hai, trang Darodar không có kết nối SSL an toàn. Và thứ ba, trang web này nhằm mục đích bán một dịch vụ đã được miễn phí trên web; cung cấp phân tích web cho doanh nghiệp

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể chặn Darodar?

Bạn có thể tạo chế độ xem tùy chỉnh để xóa dữ liệu trình thu thập thông tin Darodar gây hiểu lầm khỏi các báo cáo GA của bạn. Phương pháp khác liên quan đến việc tạo phân đoạn nâng cao. Đây là hai cách phổ biến nhất để đối phó với Darodar nhưng các nhà phát triển web đã đưa ra các giải pháp đa dạng cho cùng một .

Một số sử dụng một danh sách trắng Robots.txt khi họ cảm thấy rằng các chương trình đang chiếm một lượng đáng kể tài nguyên máy chủ của họ. Nhiều chương trình tuân theo chỉ thị của robot.txts. Mối quan tâm duy nhất của phương pháp này là bạn phải nhớ bao gồm tất cả các trình thu thập thông tin quan trọng trong danh sách trắng của bạn .

Bạn cũng có thể sử dụng một tường lửa để ngăn chặn các chương trình mà không tuân theo các chỉ thị robots.txt. Phương pháp này có thể làm giảm đáng kể lượng tài nguyên được truy cập và sử dụng bởi các chương trình thư rác, bao gồm Darodar .

Các nhà phát triển khác đề nghị chặn lưu lượng truy cập giới thiệu của Darodar qua tệp .htaccess và đưa ra một lý do đơn giản cho nó. Lý do có thể rõ ràng giống như "Darodar.com nên tránh vì có nhiều nghi ngờ về lý do họ thu thập dữ liệu trên web" .

Các trang web vẫn còn đầy đủ các khiếu nại chống lại Darodar, nhưng do báo chí xấu, danh tiếng của trang web là nhanh chóng đi xuống. Rất có thể chủ sở hữu hoặc người quản lý trang web cuối cùng sẽ thay đổi trình thu thập thông tin của họ. Nhưng bây giờ, bạn nên làm bất cứ điều gì bạn có thể để ngăn Darodar làm rối tung sự hiểu biết của Google Analytics của bạn .

November 29, 2017