Back to Question Center
0

Hướng dẫn Từ Semalt: Làm thế nào để Hủy bỏ Spam giới thiệu từ Google Analytics

1 answers:

Đuổi tìm kiếm spam spam giới thiệu là khách truy cập trang web hợp pháp đã làm hỏng các báo cáo được thực hiện bởi Google Analytics. Tại một số điểm, Google đã xem xét vấn đề, mà không đưa ra một giải pháp nhất định.(số 8)

Vấn đề hiện nay là mọi người không biết spam giới thiệu là gì, làm thế nào để phát hiện ra nó, và làm thế nào để thoát khỏi nó. Nó đặt ra một nguy cơ đáng kể cho doanh nghiệp khi họ bắt đầu sử dụng các báo cáo không chính xác để xác định chiến dịch tiếp thị của họ về tỷ lệ chuyển đổi tăng lên, tối ưu hóa quyết định, tối ưu hóa trang đích và nhiều hơn nữa. Trong một số trường hợp, các nhà tiếp thị tiếp tục trình bày dữ liệu với các ông chủ của mình, có thể giảm tới 60%.(số 8)

Alexander Peresunko, chuyên gia Semalt giải thích spam là gì, làm thế nào để xác định nó, cách loại bỏ spam giới thiệu từ các báo cáo Google Analytics là gì và làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng này tái diễn.(số 8)

Spam giới thiệu

Một số thư rác không bao giờ thực sự được truy cập vào trang web và thường được gọi là "Ghost" spam. Tuy nhiên, nó vẫn xuất hiện trong các báo cáo là lưu lượng truy cập hợp pháp, ảnh hưởng đến tỷ lệ bị trả, tỷ lệ chuyển đổi, thời gian trên trang web và tổng số phiên trong số những người khác. Một doanh nghiệp lớn, ghi lại nhiều phiên có thể không coi đây là một vấn đề đáng kể. Đối với các công ty nhỏ hơn, tuy nhiên, đó là một lý do để lo lắng. Nó có thể chiếm hơn 60% các phiên họp hàng ngày, điều này ảnh hưởng đến báo cáo hàng tháng, thử nghiệm A / B và các thử nghiệm tỷ lệ chuyển đổi khác.(số 8)

Lý do tại sao dữ liệu này không truy cập vào trang web nhưng hiển thị trong GA là do Measurement Protocol, do Google phát triển. Nó theo dõi hành vi của khách hàng từ các nguồn dữ liệu ngoại tuyến và hướng nó vào Google Analytics. Tuy nhiên, nó mở ra cánh cửa cho những kẻ gửi thư rác lặt vặt, những người buộc dữ liệu thô bằng cách tấn công mã theo dõi UA, do đó bỏ qua trang web..(số 8)

Xác định spam giới thiệu

Rất nhiều cách để xác định spam giới thiệu, nhưng nhanh nhất là thông qua tab "Acquisition" để xem "All traffic", và sau đó là nguồn / phương tiện. Nếu không nhận ra ngay lập tức một trang web spam, dán URL trong trình duyệt nên xác nhận mọi nghi ngờ. Tuy nhiên, một số người gửi spam đã trở nên phức tạp hơn, vì vậy nhìn vào tỷ lệ thoát, các trang / phiên, và số liệu phiên mới cũng là một ý tưởng hay. Nếu chúng ở mức 100% thì lưu lượng truy cập này không truy cập vào trang web.(số 8)

Xóa lưu lượng truy cập giả mạo khỏi Google Analytics

Các thủ tục gợi ý làm việc 100% thời gian trên cả hai tài khoản cũ và mới. Việc bắt duy nhất là nó đòi hỏi phải cập nhật thường xuyên kể từ khi các tên miền mới tiếp tục bật lên. Không có bản sửa lỗi vĩnh viễn, có thể cho đến khi Google cung cấp.(số 8)

Bắt đầu

Tạo một bản sao của chế độ xem hiện tại mà vẫn giữ nguyên và không lọc như một biện pháp an toàn trong trường hợp bộ lọc lọc dữ liệu hợp pháp. Bộ lọc chặn tất cả lưu lượng truy cập trong tương lai được biết là có chứa spam giới thiệu. Đối với bộ lọc đầu tiên, nhấp vào Quản trị viên, chọn chế độ Lọc và chèn một tên ưa thích cho bộ lọc vì nó có thể yêu cầu nhiều. Sau đó, phải chọn Loại trừ, và chọn Nguồn chiến dịch. Dạng Bộ lọc là nơi mà chuỗi bộ lọc đi.(số 8)

Làm sạch các báo cáo Google Analytics cũ

Người ta cũng có thể xóa spam khỏi báo cáo lịch sử sử dụng một phân đoạn tùy chỉnh. Thực hiện theo các bước sau: nhấp vào Acquisition, All Traffic, Nguồn / Phương tiện. Sau đó, nhấp Thêm phân đoạn, và + Phân đoạn mới. Sau khi hoàn thành các đầu vào có liên quan, nhấp vào lưu.(số 8)

Tham gia Chiến dịch với Người gửi thư rác

Không có gì ảnh hưởng đến một trang web A / B hơn là báo cáo không chính xác. Nó không phải là cho đến khi Google phát hành một giải pháp dứt khoát cho vấn đề nêu ra bởi spam giới thiệu. Hiện tại, các thủ tục nêu trên là hướng dẫn tốt nhất để đảm bảo rằng Google Analytics không có spam giới thiệu Source .(số 8)

November 28, 2017