Back to Question Center
0

Lời khuyên từ Semalt: Làm thế nào để tự bảo vệ mình khỏi Blackmail Trojan Locky

1 answers:

Trong một tuần qua, kẻ thù tà ác Locky đã ảnh hưởng đến các máy tính trên toàn cầu. Các báo cáo của phương tiện truyền thông cho thấy trong hầu hết các trường hợp, virus sử dụng các macro có trong tài liệu Microsoft Office như là một kênh tìm đường vào mạng. Virus hoạt động bằng cách mã hóa tất cả dữ liệu trên máy tính bị nhiễm. Chẳng hạn, khi một người nhận mở một tệp, ví dụ như có hoá đơn giả, Locky sẽ mã hóa tất cả dữ liệu được lưu trữ trong máy tính. Người sử dụng sau đó được yêu cầu trả một số tiền nhất định như là một khoản tiền chuộc để cho phép dữ liệu được giải mã. Yêu cầu xuất hiện như một bức thư tống tiền trên màn hình.(số 8)

Quản lý thành công khách hàng của Semalt , Ivan Konovalov, giải thích làm thế nào để tự bảo vệ mình khỏi blackmail trojan Locky.(số 8)

Nâng cấp miễn phí Retarus E-Mail Security đảm bảo sự an toàn tối ưu

Cho đến nay, không có phần mềm nào có trên thị trường có thể cung cấp sự bảo vệ tối đa chống lại các cuộc tấn công của virus. Retarus Email Security được coi là một trong những dịch vụ có thể cung cấp mức độ an toàn đáng kể mong muốn bằng cách kết hợp các máy quét khác nhau cũng như các bộ lọc lừa đảo và spam thông minh.(số 8)

Để tối ưu hóa bảo mật chống lại virus Trojan, những người sử dụng Retarus E-Mail Security sẽ được phép nâng cấp các tính năng bảo mật miễn phí trong một khoảng thời gian.(số 8)

Hãy cẩn thận về dữ liệu với mã macro nhúng

Bất kể tính hiệu quả của phần mềm chống virus tại chỗ, người dùng vẫn phải cảnh giác..Để đảm bảo rằng bạn an toàn trước các cuộc tấn công của Locky, bạn nên đảm bảo rằng việc thực hiện tự động mã macro trong các ứng dụng văn phòng bị vô hiệu hóa. Ngoài ra, họ cần phải cẩn thận khi chạy macros.(số 8)

Cần phải quan tâm hơn đến tất cả

Người dùng nên tuân thủ các điều sau:(số 8)

  • Họ chỉ nên mở tập tin đính kèm email từ các nguồn có vẻ như đáng tin cậy. Bạn sẽ có thể nhận ra người gửi hoặc thủ tục được nêu chi tiết trong email. Khi mở định dạng tệp tin như .xls, .exe, .doc và .docxm vì có nhiều virus bị ảnh hưởng nhất.
  • Để đáp ứng chậm của máy tính, mức độ tham gia được nâng cao của ổ đĩa cứng không có lý do rõ ràng có thể là một dấu hiệu rõ ràng rằng mã hoá Locky đang dần dần hình thành. Bạn nên ngắt kết nối máy tính khỏi nguồn và mạng ngay lập tức với mục tiêu lưu dữ liệu đã lưu trữ của bạn.
  • Cung cấp một bản sao lưu dữ liệu của bạn trên cơ sở thường xuyên để đảm bảo rằng nếu một phần thông tin nhất định bị ảnh hưởng, nó có thể dễ dàng khôi phục với ít nguy cơ mất dữ liệu. Nó cũng quan trọng khi sao lưu dữ liệu của bạn để được nhận thức rằng Locky có khả năng lây nhiễm sang các thiết bị lưu trữ bên ngoài.
  • Đảm bảo bạn cập nhật hệ điều hành của bạn lên phiên bản mới nhất. Cài đặt tất cả các nâng cấp mới nhất cho trình duyệt Internet, ứng dụng văn phòng và hệ điều hành. Locky tìm đường tới máy tính của bạn thông qua các kênh phát sinh từ khoảng trống bảo mật liên quan đến phần mềm.
  • Đảm bảo rằng tất cả các hệ thống của bạn có máy quét vi-rút hiệu quả. Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn nâng cấp các ứng dụng chống vi-rút này thường xuyên với mục tiêu đảm bảo rằng họ có thể nhận ra được cập nhật phần mềm độc hại và hành động phù hợp.

Người liên tục Retarus của khu vực có thể cho bạn thêm thông tin về việc nâng cấp miễn phí phí ​​cho Retarus E-Mail Security Source .(số 8)

November 28, 2017