Back to Question Center
0

Nginx là gì? - Semalt Expert

1 answers:

Nginx [động cơ x] là một kỹ thuật HTTP và máy chủ proxy ngược lại. Nginx hoạt động như một máy chủ proxy thư, và một máy chủ proxy TCP / UDP chung, nhờ đó nó xác thực các yêu cầu web khác nhau để làm cho một khách truy cập đến một trang web. Igor Sysoev ban đầu đã viết máy chủ proxy này. Các gói hosting khác có thể sử dụng các phương pháp như LAMP stack (Linux + Apache + MySQL + PHP) để cung cấp năng lực cho WordPress. Nginx có thể là một thiết lập mạnh mẽ liên quan đến cách tiếp cận proxy chủ đạo. Cần thiết, có rất nhiều cách mà webmaster có thể sử dụng để thực hiện Nginx - holidays to lima peru. Bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng của nó đồng thời sử dụng máy chủ Apache. Hầu hết các trang web được lưu trữ trên một máy chủ Nginx chạy trên một thiết lập Apache. Có các tiêu đề phản hồi HTTPS cũng như các proxy khác đề cập đến nó như các máy chủ web .

Hướng dẫn này của Michael Brown, Quản lý Thành công Khách hàng Semalt , giải thích việc sử dụng một thiết lập Nginx độc lập. Thay vì dựa vào kỹ thuật máy chủ apache, bạn có thể sử dụng Nginx một mình như máy chủ chính. Có thể có một số cân nhắc đặc biệt khi triển khai Nginx trên WordPress. Có một số thông tin quan trọng mà người sử dụng cần biết về Nginx. Ví dụ:

  • Tất cả các cấu hình có thể có trong bảng quản trị trên cấu hình cấp máy chủ. Kết quả là, không có cấu hình cấp thư mục. Không giống như tệp tin .htaccess của Apache hoặc tệp web.config của IIS, WordPress không thể sửa đổi cấu hình Nginx..
  • Cách permalinks chức năng là một chút khác nhau trên Nginx hơn trên các máy chủ Apache khác.
  • Nginx không thể tạo ra các quy tắc viết lại cho bạn. Nginx không có khả năng loại .htaccess vì vậy không thể cấu hình máy chủ từ người dùng cuối.
  • Bạn sử dụng plugin để cài đặt các liên kết của bạn. Điều cần thiết để cài đặt một "index.php" có thể tạo thành một bảng điều khiển cho phép sửa đổi máy chủ của bạn.
  • Đối với những người dùng có thể muốn có một số khả năng htaccess hạn chế, họ có thể cài đặt phần mở rộng htscanner PECL cho PHP. Thật không may, đây chỉ là một sửa đổi phát triển và có thể đi kèm với các biến chứng của nó. Đảm bảo bạn có một phương pháp gỡ lỗi mạnh mẽ trước khi áp dụng kỹ thuật này.

Trong hướng dẫn Nginx này, giả định là bạn đã cài đặt Nginx. Kết quả là việc lắp đặt và hướng dẫn hoạt động của nó không bao gồm

Thông tin quan trọng về Nginx

  • Trình trợ giúp Nginx tự bản đồ tập tin map.conf bất cứ khi nào một trang web mới được tạo ra. Trong một số trường hợp, bạn có thể phải tải lại Nginx theo cách thủ công để đảm bảo những thay đổi sẽ ảnh hưởng đến. Nginx cũng lưu trữ các trang web trong một mẫu php-fpm, bất cứ khi nào có trang web mới.
  • Các trang web lớn có thể sử dụng Nginx vì có thể có nhiều miền cài đặt.
  • Có liên kết tượng trưng, có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về việc xóa tình cờ hoặc điều chỉnh trong toàn bộ máy chủ.

Kết luận

Đối với chủ sở hữu trang web cần một máy chủ proxy ngược, thiết lập Nginx có thể là một cách tiếp cận thiết yếu. Toàn bộ cấu hình làm cho một giả định chung rằng gốc của trang web hoặc blog có mặt trên máy chủ lưu trữ. Điểm tham chiếu ở mức độ máy chủ và không phải ở phía người dùng. Mọi người phải sửa đổi các quy tắc khi họ thay đổi các khía cạnh của trang web như thêm một blog.

November 29, 2017