Back to Question Center
0

Semalt Expert: 4 cách để bảo vệ chống lại mối đe dọa thực sự của Ransomware

1 answers:

Ransomware tội phạm ảnh hưởng đến tất cả mọi người từ các sở cảnh sát đến sòng bạc trực tuyến cho bệnh viện. Để giải quyết vấn đề này, cần có một khoản đầu tư lớn.(số 8)

Những tên trộm cắp thông thường đang bỏ cách tiếp cận cũ của họ về kiếm sống đặc biệt là ăn cắp chứng chỉ tài khoản ngân hàng và số thẻ tín dụng để ủng hộ Ransomware. Cyber ​​Threat Alliance làm nổi bật các chi phí khôi phục dữ liệu và khử trùng các máy tính như những thiệt hại lớn gây ra bởi virus này.(số 8)

Ryan Johnson, Chuyên gia về Dịch vụ Số Semalt , mô tả các bước mà bạn nên áp dụng nếu bạn đang ở trong mối đe dọa của một cuộc tấn công Ransomware.(số 8)

Ai là mục tiêu của Ransomware?

Ransomware nhằm vào các công ty mà trên cơ sở hàng ngày phụ thuộc vào việc truy cập vào các thông tin quan trọng và không thể hoạt động mà không có nó. Do đó các cơ quan chính phủ, bệnh viện, hãng hàng không, cảnh sát, và các ngân hàng nên quan tâm nhất về Ransomware.(số 8)

Tuy nhiên, các cuộc tấn công của Ransomware cũng nhắm mục tiêu đến người dùng cá nhân và dưới đây là một số đề xuất cũng có thể áp dụng cho bạn.(số 8)

1. Như Big Sean nói, sao lưu dữ liệu của bạn

Cách tiếp cận tốt nhất để đánh lừa những kẻ tấn công là để đảm bảo rằng bạn giảm thiểu nguy cơ của bạn đối với những mối đe dọa này. Vì vậy, bạn nên sao lưu dữ liệu hàng ngày để đảm bảo rằng trong trường hợp dữ liệu của bạn được mã hóa, bạn sẽ không bị buộc phải trả tiền để truy cập lại. Bạn có thể sao lưu dữ liệu của bạn trên các dịch vụ sao lưu đám mây hoặc trên đĩa cứng gắn ngoài. Tuy nhiên, các cuộc tấn công hiện đang tìm kiếm các kênh thông qua đó, họ có thể truy cập sao lưu dữ liệu. Điều quan trọng cần lưu ý là một hệ thống sao lưu không cơ bản tạo ra một cuộc tấn công Ransomware ít đau đớn hơn vì có thể mất vài ngày để khôi phục lại dữ liệu, trong đó các hoạt động của một doanh nghiệp có thể bị tạm dừng hoặc suy giảm.(số 8)

2. Từ chối liên kết và email đáng ngờ

Cách tiếp cận cơ bản để lây nhiễm máy tính bằng Ransomware là một cuộc tấn công lừa đảo, đòi hỏi phải gửi thư rác cho nạn nhân bằng các email bị chi phối bởi các tệp đính kèm độc hại. Chẳng hạn, các cuộc tấn công mới nhất của Ransomware nhắm vào các thành viên của Quốc hội bắt buộc nhân viên IT của House phải tạm thời chặn việc truy cập vào các tài khoản email Yahoo, mà những kẻ tấn công đã sử dụng làm kênh lừa đảo.(số 8)

3. Lá và Lá

Ngoài việc cài đặt các hệ thống an ninh, các công ty nên áp dụng các biện pháp bảo mật khác như vá lỗ hổng bảo mật phần mềm để bảo vệ các ứng dụng độc hại khỏi thao túng chúng để xâm nhập vào máy tính.(số 8)

Các cách tiếp cận khác có thể được chấp nhận bởi quản trị viên mạng bao gồm hạn chế quyền cho phép hệ thống để đảm bảo rằng phần mềm độc hại không được cài đặt trên hệ thống mà không có kiến ​​thức của quản trị viên. Dịch vụ dự phòng cũng có thể được sử dụng bởi các quản trị viên để phân đoạn truy cập vào thông tin quan trọng trái với để hầu hết các thông tin truy cập lực lượng lao động trên một máy chủ duy nhất.(số 8)

4. Đã nhiễm bệnh rồi? Ngắt kết nối

Hướng dẫn bắt cá cho thấy rằng các quản trị viên nên tách các hệ thống bị nhiễm khỏi mạng lưới tổ chức và cũng có thể tắt Wi-Fi và Bluetooth trên máy để giảm thiểu tỷ lệ lây lan phần mềm độc hại.(số 8)

Sau đó, các bên bị ảnh hưởng nên xác định việc rửa Ransomware đã nhiễm hệ thống của họ. Nếu biến thể này có thể được xác định, các công ty đối phó với phần mềm chống virus như Kaspersky Lab có thể giúp bạn mở khóa các tập tin Source .(số 8)

November 28, 2017