Back to Question Center
0

Semalt Expert: Làm thế nào để Giữ an toàn từ Botnet?

1 answers:

Internet of Things (IoT) là một công nghệ tương đối mới có trách nhiệm kết nối các thiết bị và vật thể khác nhau với internet. Nó cũng cung cấp dữ liệu hữu ích cho hoạt động đúng đắn của máy tính hoặc thiết bị di động của bạn. Trong cuộc đua của các sản phẩm cạnh tranh, người sử dụng và nhà sản xuất đã phát triển một số kỹ thuật nguy hiểm, bao gồm cả botnet. (số 8)

Artem Abgarian, một chuyên gia hàng đầu của Semalt, tập trung vào thực tế là các botnet là một nhóm các máy tính hoặc thiết bị di động kết nối Internet được điều khiển bởi một máy chủ hoặc hệ thống tập trung. Thuật ngữ này chủ yếu được sử dụng trong liên hợp với các hacker cụ thể, đặc biệt là các tấn công từ chối dịch vụ phân tán (các cuộc tấn công DDoS) - boat appraisal form. (số 8)

Làm thế nào để các hacker thực hiện các hoạt động của họ?

Với sự trợ giúp của botnet và hàng trăm đến hàng ngàn máy tính bị nhiễm, các hacker có thể dễ dàng theo dõi địa chỉ IP của bạn. Họ sử dụng địa chỉ IP duy nhất của họ để phân biệt người dùng hợp pháp và giả mạo. Một khi họ đã tìm thấy các thiết bị máy tính và địa chỉ IP duy nhất, mục tiêu tiếp theo của họ là lây nhiễm vào các thiết bị đó để họ có thể thực hiện các nhiệm vụ cụ thể của họ .

Nguy hiểm # 1: Ăn cắp thông tin của bạn

Internet of Things có thể dễ dàng ăn cắp thông tin cá nhân và dữ liệu cá nhân của bạn. Họ làm việc với hoặc không có nhện xấu và theo dõi hoạt động của bạn âm thầm. Khi bạn đăng xuất khỏi hệ thống, họ ngay lập tức bắt đầu thực hiện các chức năng của họ và chiếm đoạt thiết bị của bạn trong thời gian không..(số 8)

Nguy hiểm # 2: Các thiết bị rẻ tiền đặc biệt là máy tính cá nhân

Thị trường bị tràn ngập các thiết bị máy tính và di động rẻ tiền và rẻ tiền, webcam, nhiệt, đệm yoga, chảo chiên và màn hình em bé. Bạn nên tránh mua bất cứ thứ gì không đạt đến nhãn hiệu, và đó là của một thương hiệu kỳ lạ hoặc không rõ. Điều này là do các mối nguy hiểm khác nhau có liên quan đến các thiết bị như vậy. Các botnet có thể làm cho họ trở thành nạn nhân bằng cách thỏa hiệp thông tin của họ. Tất cả các thiết bị này sẽ được kết nối với internet và có các IP độc nhất của họ. Với sự bảo mật rất ít hoặc không có, bạn có thể mất quyền truy cập vào các thiết bị của mình, và tin tặc có thể ăn cắp tên người dùng và mật khẩu của bạn bất cứ lúc nào .

Nguy hiểm # 3: Không có an ninh tích hợp - không có quyền truy cập vào thiết bị của bạn

Việc cài đặt một chương trình chống phần mềm độc hại hoặc phần mềm chống vi-rút là rất cần thiết. Bạn nên thường xuyên theo dõi các hoạt động trực tuyến của bạn và có một số tệp sao lưu được duy trì. Theo dõi các bản vá lỗi bảo mật của bạn và đừng quên cập nhật. Ngoài ra, bạn nên có một mật khẩu mạnh với chữ hoa và chữ thường để không ai có thể đoán nó một cách dễ dàng. Trở lại năm 2016, các botnet đã xâm nhập một số lượng lớn thiết bị chỉ vì mật khẩu của họ dễ đoán. Trung bình có 10.000 thiết bị IoT đã bị xâm nhập và đã được bàn giao cho các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Internet để bảo trì. Ngay cả các trang web như Twitter và Netflix đã bị tấn công, và tin tặc nhanh chóng biến mất khỏi internet sau khi phạm tội .

Các botnet thực hiện các nhiệm vụ này đã được tạo ra với một phần mềm độc hại được gọi là Mirai. Phần mềm độc hại này có trách nhiệm đánh cắp dữ liệu cá nhân và mật khẩu của một số lượng lớn các thiết bị. Nó không phải là một phần mềm độc hại thiên tài, do đó các biện pháp chống lại nó đã được dễ dàng để được lấy. Các cuộc tấn công DDoS là phổ biến rộng rãi và thường xuyên như các chương trình và nhện. Họ thâm nhập vào máy tính và các thiết bị di động, yêu cầu người dùng click vào các quảng cáo gian lận và kiểm tra các trang web liên kết.

November 29, 2017