Back to Question Center
0

Semalt: Loại trừ Spam

1 answers:

Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Google Analytics và quan sát thấy đột biến đột biến trong các phiên, có nhiều cơ hội là các chương trình và spam spam giới thiệu đã xuất hiện trên trang web của bạn. Trong một cái nhìn thoáng qua, bạn có thể cảm thấy rằng nó sẽ giúp bạn bán hàng và dẫn đầu, nhưng nhìn sâu hơn vào một nguồn của các buổi sẽ cho bạn một ý tưởng về nơi lưu lượng truy cập là đến từ. Spambot chủ yếu chịu trách nhiệm về lưu lượng trang web chất lượng thấp . Jack Miller, Quản trị viên thành công Khách hàng cao cấp Semalt nói rằng trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều quản trị web đã phàn nàn rằng các chương trình thư rác liên kết giới thiệu thu thập thông tin các trang web của họ và có vẻ như các cá nhân thực sự đã truy cập các trang web của bạn. SEO mũ đen và các chương trình spam tiêu cực có thể làm nghiêng dữ liệu Google Analytics của bạn với số lượng lớn - evic vtc mini joyetech. Hơn nữa, các chương trình này xuất hiện khi họ truy cập vào trang web của bạn nhiều lần nhưng tỷ lệ thoát là 100%. Bạn được cung cấp không có dữ liệu tích cực, và thứ hạng của trang web của bạn bắt đầu giảm mỗi ngày.

Spam Bot là gì?

Bots là chương trình tự động có khả năng thực hiện hành động mà không cần bất kỳ đầu vào bằng tay. Một bot có trách nhiệm thực hiện một số công việc mà một người thực có thể hoàn thành trong vòng vài giờ, vài ngày và vài tuần để hoàn thành. Bots chỉ mất vài giây để hoàn thành nhiều nhiệm vụ một lúc và được tạo ra để truy cập vào trang web của bạn một cách không tự nhiên .

Sự khác biệt giữa các chương trình bất hợp pháp và hợp pháp

Các chương trình hợp pháp hoặc chính hãng thuộc về công cụ tìm kiếm như Bing, Yahoo và Google. Họ có thể lập chỉ mục trang web của bạn và hiển thị tất cả các trang của bạn trong kết quả công cụ tìm kiếm. Những chương trình này không gây hại cho trang web của bạn bằng bất kỳ cách nào, trong khi các chương trình bất hợp pháp có hại cho trang web của bạn. Dường như họ truy cập vào trang web của bạn và có thể giúp bạn có nhiều lượt xem nhưng họ không phải là trang web thân thiện và được gọi là các chương trình phủ định. Các chương trình giới thiệu spam phổ biến và nổi tiếng nhất là event-tracking.com, các nút chia sẻ miễn phí..com, social-buttons.com, darodar.com, và get-free-traffic-now.com .

Có một số biến thể xung quanh các trang web này và URL của họ sẽ tự động xuất hiện trong tài khoản Google Analytics. Nếu bạn theo dõi các URL của họ để biết thêm về các công ty này và các gói quảng cáo của họ, thì rất có thể họ sẽ làm hại đến trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn thấy spam giới thiệu (xem - your-website-here.com) trong tài khoản Google Analytics của mình, bạn nên loại bỏ nó càng sớm càng tốt

Làm thế nào để chặn các chương trình thư rác trong tài khoản Google Analytics của bạn?

Hầu như tất cả các trang web giới thiệu spam đều là những người phạm tội lớn và nên được loại bỏ càng sớm càng tốt. Nếu bạn gặp một spam giới thiệu mới trong tài khoản Google Analytics của mình, bạn nên lọc nó, nhưng nhược điểm của thủ tục này là các chương trình xấu sẽ tiếp tục truy cập vào trang web của bạn nhiều lần. Điều này có nghĩa là họ sẽ lấy tài nguyên của máy chủ và sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của bạn. Tuy nhiên, có thể sử dụng tệp tin .htaccess để chặn tất cả các trang web spam. Cần phải nói rằng tệp tin .htaccess là một cách mạnh mẽ để chặn toàn bộ trang web đáng ngờ .

Bước đầu tiên là chèn một mã cụ thể vào tệp .htaccess của bạn. Nếu tệp này không hoạt động đúng, bạn nên tải lên tệp tin .htaccess mới vào thư mục gốc của tên miền. Một cách nhanh chóng và dễ dàng để sửa spam bot là tạo bộ lọc nâng cao trong tài khoản Google Analytics của bạn. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấp vào tab Quản trị. Từ đây, bạn nên chuyển đến tùy chọn Chế độ xem Tạo mới, và bên dưới phần tên của chế độ xem báo cáo, bạn sẽ thấy nút Miễn phí Spam. Ở đây bạn phải kích vào tùy chọn New Filter và đừng quên đặt tên cho bộ lọc của bạn.

November 29, 2017